Lai Hưng chờ đón một diện mạo mới

Cập nhật: 13-08-2019 | 08:07:41

Nằm ở cửa ngõ phía nam của huyện Bàu Bàng, thuận lợi kết nối với các tuyến giao thông, các đô thị và khu công nghiệp lớn, xã Lai Hưng đang thực hiện quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/5.000 đến năm 2040. Với việc xác định các khu vực chức năng, những định hướng giao thông, rõ ràng mốc giới, địa giới của các phần đất dành để phát triển hạ tầng đường, cầu, cống, điện, trường học, khu dân cư, cây xanh… là cơ sở gốc để xác định mục tiêu phát triển cho Lai Hưng trong tương lai.

 Ông Lê Khắc Tri, Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng trao bằng công nhận xã Lai Hưng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016 của UBND tỉnh cho lãnh đạo xã Lai Hưng

 Có dịp trở lại xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng, mới thấy sự thay da đổi thịt của vùng đất này. Ông Trần Văn Mạnh, Bí thư Đảng ủy xã cho biết với nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong việc chung sức xây dựng nông thôn mới đã giúp địa phương phát triển. Cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư. Ngoài con đường quốc lộ 13 huyết mạch với nhà cửa khang trang mọc lên san sát, thì nhiều tuyến đường liên xã, liên ấp, giao thông nông thôn đã được bê tông hóa, sỏi đỏ. Trường học được xây dựng mới khang trang, sạch đẹp… trạm y tế, cơ sở vật chất văn hóa… cũng được quan tâm đầu tư. Chợ mới được xây dựng khang trang, sạch đẹp. Và điều quan trọng nhất là chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng được nâng cao. Trong những năm qua, Lại Hưng đã và đang tập trung nhiều giải pháp để phát triển kinh tế - xã hội. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ xã xác định cơ cấu kinh tế là công nghiệp - nông nghiệp - dịch vụ; từng bước chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ. Xã đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao, đáp ứng nhu cầu xuất khẩu và tiêu dùng trong nước.

Ông Trần Văn Mạnh khẳng định, để bảo đảm cho việc thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị ở địa phương, Đảng ủy xã xác định việc xây dựng, củng cố, kiện toàn, phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị ở cơ sở có ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Trong đó, công tác xây dựng, chỉnh đốn, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng giữ vai trò quyết định. Cụ thể, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã thực hiện tốt quy chế làm việc gắn với công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên. Đặc biệt, trong công tác lãnh đạo, điều hành phải bám sát thực tiễn, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân để đề ra các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng phù hợp với tình hình địa phương. Trong đó, cán bộ, đảng viên mà nhất là cán bộ lãnh đạo phải thật sự gương mẫu, đi đầu trong công tác, gắn bó - sát dân, lắng nghe ý kiến của dân.

Thời gian qua, Đảng ủy xã Lai Hưng đã thực hiện tốt mô hình “Đảng viên gắn bó với hộ gia đình quần chúng nhân dân nơi cư trú”. Theo đó, 158 đảng viên của Đảng bộ xã đăng ký gắn bó với 158 hộ gia đình quần chúng nơi cư trú. Những gia đình được lựa chọn là gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ và những hộ dân còn vướng mắc trong việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước... Trong 3 năm qua (2016-2018), xã có trên 4.100 lượt đảng viên thường xuyên lui tới thăm hỏi, động viên hộ gia đình quần chúng nơi cư trú. Qua những buổi chuyện trò, thăm hỏi, đảng viên đã tuyên truyền được các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, cũng như tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh đến với dân...; đồng thời cũng kịp thời tiếp thu 474 ý kiến của người dân đối với cấp ủy Đảng, chính quyền. Đó là những ý kiến về đường giao thông nông thôn, ô nhiễm môi trường, an ninh trật tự, điện, trường học...

Với sự phát triển đó, cùng với địa thế thuận lợi, nằm ở cửa ngõ phía nam của huyện Bàu Bàng, thuận lợi kết nối với các tuyến giao thông cấp quốc gia, tỉnh, các đô thị và khu công nghiệp lớn, Lai Hưng đang được quy hoạch chung xây dựng đô thị tỷ lệ 1/5.000 đến năm 2040. Với việc xác định các khu vực chức năng, những định hướng tính giao thông, rõ ràng mốc giới, địa giới của các phần đất dành để phát triển hạ tầng đường, cầu, cống, điện, trường học, khu dân cư, cây xanh… là cơ sở gốc để xác định mục tiêu phát triển cho Lai Hưng trong tương lai. Lai Hưng đang chờ đón một diện mạo đô thị mới xứng tầm.

 THU THẢO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter