Lại nổ lò phản ứng nhà máy điện hạt nhân tại Nhật Bản

Cập nhật: 14-03-2011 | 00:00:00

Một vụ nổ khí hydro lại xảy ra vào sáng nay (14 – 3), tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1, làm ít nhất bảy người thiệt mạng, ba người bị thương, theo Cơ quan An toàn Hạt nhân Nhật Bản.

 

Khoảng 11h01 (giờ địa phương), vụ nổ lò phản ứng số 3 thuộc nhà máy điện hạt nhân Fukushima xảy ra. Cũng trong sáng nay, Công ty điện Tokyo đã đệ trình báo cáo lên chính phủ Nhật Bản, thông báo tình hình mức nhiễm phóng xạ tại nhà máy điện trên đang ngày càng gia tăng, vượt quá mức giới hạn cho phép, gây áp lực lớn cho lò phản ứng số 3.

 Đài truyền hình NHK (Nhật Bản) phát cảnh khói bốc lên từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 sau vụ nổ sáng 14 - 3. 

Trang tin JijiPress (Nhật Bản) đưa tin, Công ty Tepco cho biết, lõi lò phản ứng không bị ảnh hưởng của vụ nổ. Việc bơm nước làm mát vẫn tiếp tục.

 

Trong khi đó, tại nhà máy điện hạt nhân Dai-ichi ở tỉnh Fukushima, các nỗ lực bơm nước biển để làm mát lõi lò phản ứng số 1 và số 3. Tuy nhiên, cho đến 1h sáng nay (14 – 3), việc bơm nước biển làm mát đã ngưng tiến hành do cạn kiện nguồn nước trong bình chứa. Phải đến 3h20, nó mới phục hồi hoạt động, làm mát cho lò số 3.

 

Trước đó, lò phản ứng số 1 tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima đã phát nổ sau trận động đất gây sóng thần, phá hủy khu vực Đông Bắc Nhật Bản vào thứ sáu tuần qua. Bên cạnh đó, một số lò phản ứng đã mất chức năng làm lạnh, gây nguy cơ nổ cao.

 

Theo Tiền Phong

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter