Lãi suất huy động và cho vay ổn định

Cập nhật: 06-04-2020 | 10:01:16

 Theo đánh giá của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh Bình Dương, trong quý I-2020, lãi suất huy động và cho vay ổn định.

Cụ thể, lãi suất huy động VND phổ biến ở mức 0,2 - 0,8%/ năm đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng; 4,3 - 5,0%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng; 5,3 - 7%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng; kỳ hạn từ 12 tháng trở lên ở mức 6,6 - 7,5%/năm. Lãi suất huy động USD vẫn ở mức 0%/năm đối với tiền gửi của cá nhân và tổ chức. Đối với lãi suất cho vay VND phổ biến ở mức 6,0 - 9,0%/năm đối với ngắn hạn; 9,0 - 11%/năm đối với trung và dài hạn; lãi suất cho vay USD ở mức 3,0 - 6,0%/năm; trong đó lãi suất cho vay ngắn hạn phổ biến ở mức 3,0 - 4,7%/năm, lãi suất cho vay trung, dài hạn ở mức 4,5 - 6,0%/năm.

Diễn biến cho thấy tình hình thị trường tiền tệ trong 3 tháng đầu năm 2020 vẫn ổn định, mặt bằng lãi suất huy động, cho vay trên địa bàn không có sự biến động đáng kể. Trong những tháng tiếp theo, NHNN tiếp tục điều hành các giải pháp để giữ ổn định mặt bằng lãi suất thông qua điều tiết thanh khoản hợp lý, tiếp tục chỉđạo các tổ chức tín dụng tiết giảm chi phí, nâng cao hiệu quảkinh doanh, giám sát chặt chẽ về lãi suất huy động và cho vay nhằm giữ ổn định lãi suất huy động, phấn đấu tiếp tục giảm lãi suất cho vay hỗ trợ nền kinh tế…

THANH HỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter