Lại xuất hiện tiếng nổ lớn trong lòng đất

Cập nhật: 16-09-2010 | 00:00:00

Ông Nguyễn Văn Truyền - Chánh văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cao Bằng hôm qua cho biết, lúc 0 giờ 18 phút ngày 14-9, một tiếng nổ lớn đã phát ra từ lòng đất thuộc địa phận các xã Đào Ngạn và Phù Ngọc (đều thuộc H.Hà Quảng).

 

Ngay sau đó, người dân trong khu vực thấy mặt đất rung chuyển và nhà cửa bị rung lắc nhưng rất may không gây thiệt hại gì về người và tài sản. Theo ông Lê Huy Minh - Giám đốc Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, tiếng nổ trên là do một trận động đất mạnh 2,3 độ Richter, tâm chấn có tọa độ 22,908 vĩ độ bắc và 106,129 kinh độ đông, nằm trên đới đứt gãy Cao Bằng - Tiên Yên gây ra. “Các trận động đất vẫn thường gây ra những tiếng nổ lớn trong lòng đất nhưng vì đây là động đất nhỏ, dưới 3 độ Richter nên trung tâm không phát tin động đất”, ông Minh cho biết.

 

Trước đó, cũng trên địa bàn xã Phù Ngọc, một trận động đất mạnh 2,9 độ Richter và dư chấn của nó gây ra liên tiếp 3 tiếng nổ lớn trong lòng đất vào các ngày 28 và 29-8.

 

Theo Thanh Niên

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter