Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi ổ bụng ở bệnh viện Mỹ Phước

Cập nhật: 27-01-2011 | 00:00:00

13 giờ 30 ngày hôm nay (27-1), lần đầu tiên Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước (Bến Cát) đưa vào sử dụng hệ thống phẫu thuật nội soi thế hệ mới Full HD của hãng Karl Storz để phẫu thuật nội soi ổ bụng cho bệnh nhân.

Đang phẩu thuật cắt túi mật cho bệnh nhân bằng hệ thống phẫu thuật nội soi thế hệ mới Full HD của hãng Karl Storz

PGS.TS.BS. Nguyễn Tấn Cường, Chủ nhiệm Bộ môn Ngoại tổng quát Trường ĐHYD TPHCM, Trưởng khoa Ngoại gan mật tụy Bệnh viện Chợ Rẫy - người đầu tiên ở Việt Nam phẫu thuật cắt túi mật qua ngã nội soi - là người trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật này cùng với các bác sĩ khoa ngoại và phòng mổ của Bệnh viện Mỹ Phước.

Bệnh nhân là ông Nguyễn Hữu M. (42 tuổi), ở Bến Cát, Bình Dương, đến khám tại bệnh viện đa khoa Mỹ Phước được bác sĩ chẩn đoán bị viêm túi mật và đăng ký chương trình mổ nội soi, tuy nhiên khi đang chờ được phẫu thuật thì bệnh nhân đột ngột bị viêm ruột thừa nên các bác sĩ đã phẩu thuật cắt túi mật và ruột thừa cùng lúc.

Phẫu thuật nội soi là một trong những hướng phát triển chuyên môn kỹ thuật cao của Bệnh viện Mỹ Phước. Trong thời gian qua, bệnh viện đã liên kết với những bệnh viện lớn của TP. Hồ Chí Minh để tuyển dụng và đào tạo về nhân sự. Sau quá trình chuẩn bị, đến nay bệnh viện đầu tư mua hệ thống phẫu thuật nội soi thế hệ mới Full HD của hãng Karl Storz và bộ dụng cụ chuyên biệt trong thực hiện phẫu thuật nội soi ngoại khoa, sản khoa và tai mũi họng để phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân.

VĂN SƠN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter