Làn sóng bạo lực nhắm vào an ninh Iraq bùng phát

Cập nhật: 19-05-2013 | 00:00:00

  Hiện trường một vụ đánh bom tại IraqTheo AFP, giới chức Iraq cho biết ngày 18-5, bạo lực tại Iraq đã cướp đi sinh mạng của 8 người, trong đó có một sỹ quan cảnh sát cùng vợ và hai con của ông, trong khi 10 nhân viên an ninh khác bị các tay súng bắt cóc.

Một quan chức Bộ Nội vụ Iraq cho biết các tay súng đã xộc vào nhà riêng của quan chức quản lý khu vực Rashid, phía Nam thủ đô Baghdad, sát hại một vệ sĩ. Tiếp đó, chúng xông tới căn nhà gần đó của Đại úy Adnan al-Obaidi, sỹ quan cảnh sát thuộc đơn vị chống khủng bố và sát hại ông này cùng vợ và hai con.

Bên cạnh đó, các tay súng cũng đã sát hại một lãnh tụ Hồi giáo dòng Sunni gần thành phố cảng miền Nam Basra.

Trong khi đó, tại khu vực Ramadi, phía Tây thủ đô Baghdad, các tay súng đã đột kích một đội tuần tra và bắt cóc 10 nhân viên an ninh.

Cũng gần khu vực này, đụng độ đã nổ ra khi lực lượng an ninh truy lùng Mohammed Khamis Abu Risha, đối tượng truy nã do dính líu đến vụ sát hại năm binh sĩ, khiến hai người bộ tộc thiệt mạng.

Sau vụ hai thành viên bộ tộc thiệt mạng này, hàng trăm tay súng đã tụ tập tại khu vực trụ sở Bộ Chỉ huy Chiến dịch tỉnh Anbar, gần Ramadi.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter