Lắng nghe ý kiến thanh niên

Cập nhật: 19-10-2019 | 10:20:05

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn vừa tổ chức hành trình 4 và 5 trong công trình thanh niên “Hỗ trợ tổ chức 20 chương trình hoạt động cho Đoàn Thanh niên các khu phố, ấp khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Dương”. Hai hành trình tập trung vào nội dung sát thanh niên, gần thanh niên và lắng nghe ý kiến thanh niên. Trong hành trình, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đã trình bày ý kiến và Ban Thường vụ Tỉnh đoàn kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng để có định hướng xây dựng Đoàn cơ sở phát triển.


Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trao học bổng cho học sinh khó khăn trong hành trình số 5 tại ấp Tân Hội, xã Thạnh Hội (TX.Tân Uyên)

Chi đoàn ấp 5, xã Tân Lập (huyện Bắc Tân Uyên) gặp nhiều khó khăn khách quan trong công tác tập hợp ĐVTN vì thanh niên đi làm ăn xa, đi học và có gia đình. Đội ngũ bí thư, phó bí thư chi đoàn còn ít kinh nghiệm công tác nên việc tổ chức sinh hoạt, tuyên truyền vận động còn hạn chế. Do đó, hành trình số 4 được tổ chức tại Chi đoàn ấp 5 (xã Tân Lập) là dịp để cán bộ Tỉnh đoàn chia sẻ khó khăn với Ban chấp hành chi đoàn, tìm hiểu đời sống các hộ gia đình thanh niên khó khăn và trực tiếp đến nhà thanh niên vận động tham gia buổi sinh hoạt chi đoàn.

Trong buổi sinh hoạt, chi đoàn đã tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, triển khai chủ trương “1+1” trong ĐVTN, phấn đấu mỗi ĐVTN ấp 5 sẽ giới thiệu 1 thanh niên tham gia sinh hoạt Đoàn, giới thiệu trang fanpage của Xã đoàn Tân Lập, Huyện đoàn Bắc Tân Uyên và Tỉnh đoàn đến với ĐVTN... Buổi sinh hoạt chi đoàn đã diễn ra trong không khí vui tươi, thoải mái và có những thông tin hữu ích nên ĐVTN yêu thích hơn. Cán bộ Tỉnh đoàn cũng đã trao đổi, động viên Ban chấp hành Chi đoàn ấp 5 và định hướng hỗ trợ những hoạt động trong thời gian tới. Thông qua hành trình số 4 này sẽ nâng cao kỹ năng sinh hoạt chi đoàn cho đội ngũ bí thư, phó bí thư chi đoàn; đồng thời tăng cường đoàn kết tập hợp thanh niên trên địa bàn ấp 5 ở xã Tân Lập.

Tiếp đó là hành trình số 5 được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức tại Chi đoàn ấp Tân Hội, xã Thạnh Hội (TX.Tân Uyên). Trực tiếp tham gia hành trình này, chị Nguyễn Thị Ngọc Xuân, Bí thư Tỉnh Đoàn đã trao đổi, lắng nghe những ý kiến, tâm tư nguyện vọng của ĐVTN tại địa phương. Chị Nguyễn Thị Ngọc Xuân cũng đã tiếp thu những mong muốn của ĐVTN để có định hướng cho Đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động thiết thực, đáp ứng nhu cầu chính đáng cho thanh niên địa phương.

Anh Đỗ Ngọc Tài Chánh, Bí thư Xã đoàn Thạnh Hội, nói: “Việc cán bộ Đoàn cấp tỉnh đi cơ sở sẽ tạo sự gần gũi để sâu sát, nắm rõ tình hình hoạt động cơ sở Đoàn. Qua đó, cơ sở Đoàn có những kiến nghị, đề xuất, kịp thời hỗ trợ, khắc phục khó khăn. Hành trình này được cán bộ Đoàn cơ sở ủng hộ, yêu thích vì có thể học tập thêm trong việc xây dựng nội dung công tác Đoàn và được hỗ trợ thiết thực. Tôi mong rằng sẽ có thêm nhiều chương trình này để tiếp thêm động lực cho cơ sở Đoàn phát triển”.

Nói về hành trình, chị Nguyễn Thị Ngọc Xuân, Bí thư Tỉnh đoàn, cho biết: “Với phương châm cán bộ Đoàn gương mẫu, trách nhiệm, sâu sát cơ sở, gần gũi thanh thiếu nhi, việc đi công tác cơ sở 91 xã, phường, thị trấn là mô hình mang tính đột phá, là giải pháp quan trọng để Ban Thường vụ Tỉnh đoàn có những chủ trương về nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn địa bàn dân cư. Cán bộ Đoàn cấp tỉnh đến các Đoàn cơ sở để kịp thời nắm tình hình hoạt động, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Qua đây, cán bộ Đoàn các cấp trong tỉnh phải gần thanh niên, hiểu thanh niên và cần nắm kỹ tình hình, ra kế hoạch hiệu quả, chọn việc làm, làm vì thanh niên, tâm huyết cùng chung tay xây dựng toàn Đoàn vững mạnh”.

“Với phương châm cán bộ Đoàn gương mẫu, trách nhiệm, sâu sát cơ sở, gần gũi thanh thiếu nhi, việc đi công tác cơ sở 91 xã, phường, thị trấn là mô hình mang tính đột phá, là giải pháp quan trọng để Ban Thường vụ Tỉnh đoàn có những chủ trương về nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn địa bàn dân cư”.

(Chị Nguyễn Thị Ngọc Xuân, Bí thư Tỉnh đoàn)

 K.TUYẾN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter