Làng người lùn ở Nam Mỹ

Cập nhật: 02-03-2011 | 00:00:00

Người dân tại một ngôi làng ở Ecuador mang một đột biến gene khiến họ còi cọc, song nó cũng giúp họ không mắc bệnh ung thư. Đây có thể là chìa khóa cho căn bệnh nan y hiện nay.

 

Nhóm người lùn trên sống ở một ngôi làng hẻo lánh tại sườn núi Andes, phía nam Ecuador. Khoảng 100 người trong số họ đã được các chuyên gia từ Đại học Nam California nghiên cứu kỹ trong 23 năm qua.

 

 Những người lùn này đều mắc hội chứng Laron khiến họ không thể cao quá 1,1 mét. 

Tất cả họ hầu như không bao giờ mắc bệnh ung thư, hay tiểu đường, tuy rằng tuổi thọ không cao hơn người bình thường.

 

Theo foxnews, những người này đều mang gene đột biến khiến hoóc môn tăng trưởng kém hoạt động, hệ quả là họ không thể cao quá 1,1 mét.

 

Từ phát hiện này, trong một bài báo đăng trên Science Translational Medicine, nhóm nghiên cứu đề xuất rằng nếu "khóa" hoóc môn tăng trưởng ở người lớn (đã trưởng thành hoàn toàn) bằng thuốc hoặc một chế độ ăn đặc biệt thì có thể chặn đứng được bệnh ung thư mà chỉ gây ra rất ít tác dụng phụ.

 

"Đây là giấc mơ của con người trên khắp thế giới. Bạn sẽ sống khỏe mạnh hơn, lâu dài hơn", nhà sinh học tế bào Valter Longo, trưởng nhóm nghiên cứu kỳ vọng.

 

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter