Lãnh án bởi “thú vui” lạ lùng!

Cập nhật: 13-12-2014 | 09:36:34

Hồ Hoàng Hảo (SN 1996, ngụ Bình Dương) và Nguyễn Việt Thái (SN 1999, ngụ Thủ Đức, TP.HCM) sớm nghỉ học và lêu lổng. Khi buồn, cảhai đã bày trò đi cướp giật tài sản học sinh để vừa có tiền xài, vừa giải trí. Thú vui không giống ai này đã phải trảgiá bằng một bản án tù nghiêm khắc.

Tang vật của một vụ cướp giật được cơ quan chức năng thu giữ

 Lý giải về hành động của mình, hai bịcáo cho rằng do tuổi trẻ bồng bột, háo thắng nên làm bậy. HĐXX nhận định hành vi của các bịcáo là manh động, coi thường pháp luật; mặc dù các bịcáo còn nhỏ tuổi nhưng đã liên tiếp thực hiện hàng loạt vụ cướp giật tài sản gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự ở địa phương. HĐXX đã tuyên phạt Hồ Hoàng Hảo 16 tháng tù, Nguyễn Việt Thái 15 tháng tù giam về hành vi cướp giật tài sản.

Nội dung vụ án như sau: Không tiền xài, hai đối tượng này đèo nhau trên xe máy đi tìm học sinh tan trường thì ra tay cướp giật tài sản. Phát hiện em Linh D. chạy xe đạp cùng chiều, Hảo ép xe, Thái ngồi sau chồm qua giật túi xách của L., rồi chạy về quán cà phê ở phường An Bình, TX.Dĩ An lục lấy được 300.000 đồng và 1 máy tính hiệu Casino. Sau đó chúng mang túi xách vứt bên đường.

Sau khi đã xài hết tiền, tối hôm đó  chúng lại canh me học sinh đi học thêm về thì ra tay cướp giật. Khoảng 20 giờ tối, chúng bám theo em Cẩm T. giật túi xách rồi chạy về quán cà phê lục tìm tài sản nhưng không có gì giá trị, chúng bực mình vứt túi xách trong quán rồi lên đường tiếp tục hành động. Lần này nạn nhân là một cô gái vừa chạy xe vừa nghe điện thoại. Sau khi đã giật được chiếc điện thoại, chúng chạy về hướng phường Tân Đông Hiệp, TX.Dĩ An thì bịlực lượng công an địa phương tuần tra phát hiện khả nghi nên bắt giữ cùng tang vật.

Sau khi bịbắt, qua điều tra, Hảo và Thái thừa nhận trước đó đã thực hiện hàng loạt vụ cướp giật tài sản trên địa bàn TX.Dĩ An, ThủĐức. Hai đối tượng này thừa nhận trước đó chúng cùng một gã đồng bọn tên Chính thực hiện 5 vụ cướp giật túi xách của học sinh. Thường ngày, canh vào giờ tan trường, các đối tượng này rảo xe máy trước cổng trường tìm “con mồi”. Phát hiện học sinh nào để túi xách trước giỏ xe thì bám theo. Khi thời cơ thích hợp chúng ép xe giật túi xách. Vì các đối tượng này ra tay quá nhanh nên bịhại không kịp phản ứng. Tại cơ quan điều tra, Hảo và Thái thừa nhận do cần tiền chơi game nên đi cướp giật. Ngoài ra hai đối tượng này còn cho biết động cơ đi cướp giật cũng là vì khoái cái cảm giác nhìn nạn nhân bịchiếm đoạt tài sản mà bất lực nhìn theo, nên chúng chỉ “ăn hàng” của những học sinh, công nhân chạy xe đạp. Hậu quả của việc khoái “cảm giác lạ” là cả hai phải đối mặt với những tháng ngày tù tội

L.T.P

 

Chia sẻ bài viết
Tags
bị bắt

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter