Lãnh đạo hơn 20 nước viếng Tổng thống Chavez

Cập nhật: 08-03-2013 | 00:00:00

Hơn 2 triệu người dân đã đến viếng lễ tang vị cố Tổng thống yêu mến của họ với tình cảm xúc động, nghẹn ngào.

>> Tổng thống Venezuela Hugo Chavez qua đời ở tuổi 58

Lãnh đạo hơn 20 quốc gia đã tới tham dự Lễ tang cố Tổng thống Hugo Chavez hôm nay (8-3).

Ông Hugo Chavez đã qua đời hôm 5-3 ở tuổi 58 sau 2 năm điều trị bệnh ung thư.

Đám đông dân chúng ủng hộ Chavez đem theo ảnh của vị lãnh đạo hoặc mặc áo in chân dung ông tập trung ở Học viện Quốc phòng Boliva, nơi quàn di hài cố Tổng thống.

  Phó Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (trái), cựu Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva (trái, thứ 2), Tổng thống Brazil Dilma Rousseff (giữa) và Rosa Virginia, con gái út của cố Tổng thống viếng quan tài "Xin ngàn lần cảm ơn Người, người đã chiến đấu cho hòa bình thế giới, cho sự thống nhất ở châu Mỹ Latinh và vùng Caribe”, Ngoại trưởng Venezuela Elias Jaua phát biểu.

"Tình yêu của dân chúng dành cho Tổng thống thật đáng kinh ngạc!".

Di hài cố Tổng thống Chavez sẽ được ướp để người dân có thể thường xuyên thăm viếng vị lãnh tụ yêu mến của họ.

Di hài cố Tổng thống sẽ được lưu giữ thêm 7 ngày nữa để hàng triệu người yêu mến ông có thể đến viếng và vĩnh biệt ông lần cuối.

Tổng thống tạm quyền Venezuela Nicolas Maduro cho biết: "Chúng tôi thực hiện mọi biện pháp để đáp ứng nguyện vọng của nhân dân đối với vị lãnh tụ của mình”. Ông Maduro sẽ tuyên thệ nhậm chức tổng thống tạm quyền sau tang lễ.

Hơn 2 triệu người dân đã đến viếng lễ tang vị cố Tổng thống yêu mến của họ với tình cảm xúc động, nghẹn ngào.

Trong số các nhà lãnh đạo đến viếng ông Chavez tại Caracas có các vị: Tổng thống Ecuador Rafael Correa, các nhà lãnh đạo và nguyên lãnh đạo của Brazil, ngài Dilma Rousseff và ngài Luiz Inacio Lula da Silva, và Chủ tịch Cuba Raul Castro.

"Điều quan trọng nhất, ông đã ra đi trong tư cách bất khả chiến bại", Chủ tịch Cuba Castro nói, đề cập đến 4 chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống và những thành tựu của ông trong 14 năm lãnh đạo đất nước của mình.

Theo VOV

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter