Lãnh đạo tỉnh kiến nghị với Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng một số chính sách, giải pháp phát triển công nghiệp

Cập nhật: 05-04-2013 | 00:00:00

Chiều qua (4-4), Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, cùng đoàn công tác gồm các vụ, cục trực thuộc đã đến làm việc cùng lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Công Thương, các hiệp hội ngành nghề trên địa bàn, các ngành chức năng.

Giám đốc Sở Công Thương Võ Văn Cư đã báo cáo tóm tắt tình hình phát triển công nghiệp - thương mại năm 2012, quý I-2013 của Bình Dương. Năm 2012 GDP của tỉnh tăng 12,5%, giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 140.660 tỷ đồng, tăng 14,2%. Toàn tỉnh có 28 khu công nghiệp, tỷ lệ lấp kín đạt 65%. Trong năm, các khu cụm CN thu hút đầu tư nước ngoài đạt 1,46 tỷ đô la Mỹ, giải quyết việc làm trên 22.700 lao động. Kim ngạch xuất khẩu (KNXK) ước đạt 12,1 tỷ đô la Mỹ, chiếm 10,5%. Quý I, GDP tăng 7,6%. Giá trị sản xuất công nghiệp tăng 7,6%.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đã kiến nghị với Bộ trưởng các vấn đề về chính sách khuyến khích phát triển công nghiệp hỗ trợ theo QĐ 12/2011/QĐ-TTg ngày 24-2-2011, chưa có nhiều ưu đãi cho nhà đầu tư, Nghị định 45 của Chính phủ (21- 5-2012), Nghị định 46 của Bộ Công Thương (28-12-2012) quy định mức hỗ trợ khuyến công còn quá thấp, UBND tỉnh Bình Dương cũng kiến nghị Bộ Công Thương ban hành mức giá điện thấp nhất cho loại hình kinh doanh nhà trọ, đề nghị bộ mở các lớp đào tạo kiểm toán năng lượng và ngưng đầu tư 2 trạm điện 500kV trên địa bàn tỉnh…

Các vụ, ngành chức năng đã giải đáp các thắc mắc kiến nghị của tỉnh, cũng như các hiệp hội ngành hàng. Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đã biểu dương tỉnh Bình Dương, là một trong số các tỉnh, thành đã giữ vững tốc độ tăng trưởng, phát triển kinh tế, đặc biệt là công nghiệp, dẫn đầu cả nước, dù hoàn cảnh kinh tế gặp nhiều khó khăn. Ông cũng hứa sẽ xem xét, giải quyết các kiến nghị một cách thấu đáo.

B.A

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter