Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Cập nhật: 16-01-2019 | 22:24:04

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, hôm qua (16-1), lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng các sở, ban, ngành và các địa phương đã đến thăm, tặng quà tết cho các gia đình chính sách (GĐCS), hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Theo đó, GĐCS nhận phần quà trị giá 2 triệu đồng, hộ nghèo 1,5 triệu đồng và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn 700.000 đồng. Toàn bộ số tiền do ngân sách tỉnh cấp. Đây là hoạt động thể hiện lòng tri ân của các cấp, chính quyền, đoàn thể mỗi dịp tết đến xuân về.

  Ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thăm, tặng quà cho hộ nghèo ở khu phố 8, phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một

Tại TP.Thủ Dầu Một, đoàn lãnh đạo tỉnh do ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho 5 GĐCS, người có công với cách mạng ở phường Hiệp Thành. Các gia đình gồm: Ông Phạm Hữu Thọ, thương binh 4/4; bà Nguyễn Thị Ngọc, thương binh 4/4, vợ liệt sĩ, tù đày; ông Huỳnh Văn Quý, thương binh 3/4; bà Ngô Thị Nguyệt, nạn nhân chất độc hóa học dưới 81% và ông Phạm Văn Giận, thương binh 4/4. Ngoài ra, tại Văn phòng khu phố 8, phường Hiệp Thành, đoàn cũng trao tặng 30 phần quà cho hộ nghèo, 20 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của phường Hiệp Thành.

Thay mặt đoàn, ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy đã thăm hỏi, chúc GĐCS và các đối tượng khó khăn đón xuân mới sức khỏe, hạnh phúc, vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống. Ông Trần Văn Nam cũng lưu ý cấp ủy, chính quyền nêu cao truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, đẩy mạnh các hoạt động tri ân, thăm hỏi, động viên, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách trên địa bàn.

Dịp này, ông Trần Văn Nam cũng đã đến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 7 và cán bộ, giảng viên, học viên trường Đại học Ngô Quyền.

* Tại TX.Tân Uyên, đoàn lãnh đạo tỉnh do ông Nguyễn Thanh Liêm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà tết cho hộ GĐCS trên địa bàn TX.Tân Uyên. Cùng đi có bà Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Đoàn đã tặng quà trị giá 500.000 đồng và tiền mặt 1,5 triệu đồng cho 5 hộ GĐCS ở phường Khánh Bình. Ngoài ra, đoàn cũng đã tặng 30 phần quà (mỗi phần 1,5 triệu đồng) cho các hộ nghèo phường Khánh Bình và 20 phần quà (mỗi phần 700.000 đồng) cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường Uyên Hưng. Tại mỗi nơi đến, ông Nguyễn Thanh Liêm đã thay mặt đoàn thăm hỏi sức khỏe, chúc tết các gia đình và động viên các gia đình tiếp tục phấn đấu, nuôi dạy con cháu trở thành người có ích cho xã hội để góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Dịp này, đoàn đã đến thăm và trao tặng quà tết cho Tiểu đoàn Tên lửa (phường Tân Phước Khánh).

* Tại huyện Bàu Bàng, đoàn lãnh đạo tỉnh do bà Nguyễn Minh Thủy, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho GĐCS, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Hưng. Tại hội trường UBND xã Tân Hưng, đoàn đã trao tặng 5 phần quà cho GĐCS, mỗi phần trị giá 2 triệu đồng (1,5 triệu tiền mặt và quà); 28 phần quà cho hộ nghèo, mỗi phần trị giá 1,5 triệu đồng; 20 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần 500.000 đồng. Bà Nguyễn Minh Thủy cho biết lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm, chăm lo cho các đối tượng chính sách, khó khăn trên địa bàn tỉnh, nhất là dịp tết đến xuân về. Bà mong muốn chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho các GĐCS, gia đình có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

* Tại huyện Bắc Tân Uyên, đoàn lãnh đạo tỉnh do ông Lê Hữu Phước, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho 5 GĐCS, người có công với cách mạng ở xã Đất Cuốc. Các gia đình gồm: Mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Bảy; ông Đinh Sỹ Cay, bệnh binh 2/3; ông Nguyễn Văn Thêm, bệnh binh 3/4; bà Lâm Thị Hoa, bệnh binh 2/3 và bà Phan Thị Hận, vợ liệt sĩ.

Tại những điểm đến, thay mặt đoàn, ông Lê Hữu Phước đã hỏi thăm sức khỏe, tặng quà cho các GĐCS, mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng (1,5 triệu đồng tiền mặt và quà 500.000 đồng). Ngoài ra, đoàn cũng tặng 50 phần quà; trong đó 30 phần cho người nghèo, trị giá 1.500.000 đồng/phần và 20 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần quà trị giá 700.000 đồng tiền mặt cùng 3 sổ tiết kiệm tình nghĩa, mỗi sổ trị giá 1.000.000 đồng. Các phần quà là nguồn động viên tinh thần cho những hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

* Đoàn lãnh đạo do ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cùng đại diện các sở ngành liên quan đã đến thăm và tặng quà tết cho các đối tượng GĐCS, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường Tân Bình, TX.Dĩ An. Tại đây, đoàn đã đi thăm, tặng quà tết cho 5 GĐCS; tặng 30 phần quà cho hộ nghèo và 20 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Văn Lộc đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên bà con trong cuộc sống. Ông cho rằng, lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống bà con và mong muốn bà con sớm vượt qua khó khăn, có cuộc sống ngày càng tốt hơn. Mỗi phần quà là nguồn động viên về mặt tinh thần, giúp các gia đình có thêm điều kiện đón tết ấm áp, vui tươi. Dịp này, đoàn cũng đã đi thăm Tiểu đoàn Tên lửa 43 Tân Đông Hiệp và Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4 đóng trên địa bằng TX.Dĩ An.

* Tại huyện Phú Giáo, đoàn do ông Nguyễn Hoàng Châu, Ủy viên Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho 5 GĐCS ở xã Phước Sang, tặng 30 phần quà cho hộ nghèo và 20 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc xã Phước Sang.

* Tại huyện Dầu Tiếng, đoàn lãnh đạo do ông Võ Văn Bá, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo sở, ngành đến thăm, tặng quà và chúc tết hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và các GĐCS xã Định Thành. Tại UBND xã Định Thành, đoàn đã trao tặng 30 phần quà cùng tiền mặt là 1,5 triệu đồng cho hộ nghèo và 20 phần quà cùng 700.000 đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tiếp theo, đoàn đến thăm 5 hộ GĐCS, thân nhân liệt sĩ, thương bệnh binh. Tại mỗi nơi đến, đoàn thăm hỏi sức khỏe, trao tặng quà, mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng (1,5 triệu đồng tiền mặt và quà 500.000 đồng); đồng thời chúc các GĐCS sang năm mới có nhiều sức khỏe, đón xuân vui tươi, đầm ấm. Dịp này, đoàn cũng thăm, tặng quà cho Đại đội 4, Đại đội Thông tin núi Cậu, Lữ đoàn Thông tin 23.

* Tại TX.Bến Cát, ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Công ty Đầu tư phát triển công nghiệp - Công ty Cổ phần (Becamex IDC), cùng lãnh đạo các sở, ngành đã đến thăm và tặng quà cho GĐCS, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phú An, TX.Bến Cát. Đoàn đã đến thăm và tặng 5 phần quà cho GĐCS, mỗi phần gồm 1.500.000 đồng tiền mặt và quà trị giá 500.000 đồng. 47 hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ từ 700.000 đồng đến 1,5 triệu đồng. Ngoài ra, Tổng Công ty Becamex IDC cũng dành tặng phần quà là tiền mặt cho các đối tượng.

Thay mặt đoàn, ông Mai Hùng Dũng cho rằng, chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, là truyền thống của dân tộc, nhằm giúp mọi nhà đón tết vui vẻ, đầm ấm đồng thời ông chúc các gia đình năm mới nhiều sức khỏe, làm ăn khấm khá hơn so với năm cũ. Dịp này, đoàn đã đến thăm Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 2, thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam bộ đóng trên địa bàn xã Phú An. Tại đây, ông Mai Hùng Dũng đã ghi nhận những đóng góp của tiểu đoàn trong việc góp phần cùng tỉnh giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh và mong rằng năm 2019, tiểu đoàn tiếp tục phát huy truyền thống này.

 Ông Nguyễn Thanh Liêm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tặng quà tết cho các trẻ em nghèo phường Uyên Hưng, TX.Tân Uyên

 Ông Lê Hữu Phước (giữa), Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thăm, tặng quà cho ông Nguyễn Văn Thêm, thương binh 3/4 ở xã Đất Cuốc, huyện Bắc Tân Uyên

 Ông Mai Hùng Dũng (thứ 2, từ phải qua), Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà tết cho ông Trần Minh Đức, thương binh 3/4 ở TX.Bến Cát

 Bà Nguyễn Minh Thủy (bìa phải), Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy trao quà cho gia đình chính sách ở huyện Bàu Bàng

 Ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy tặng quà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo ở phường Tân Bình, TX.Dĩ An

 Ông Võ Văn Bá (hàng sau, thứ 3 từ phải qua), Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở huyện Dầu Tiếng

 NHÓM P.V VH - XH VÀ CTV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter