Lào Cai: Tiếp tục mưa đá, một người bị thương

Cập nhật: 29-03-2013 | 00:00:00

Huyện Mường Khương đã cử cán bộ xuống cơ sở nắm tình hình và huy động nhiều cán bộ chiến sĩ công an, bộ đội giúp dân khắc phục.

>> Hà Giang: Mưa đá trắng đất, cây trồng hư hại

Đêm qua và rạng sáng nay (29-3), một cơn lốc mạnh và mưa đá lại xảy ra tại thị trấn Phố Ràng và các xã Long Phúc, Yên Sơn, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai làm một người bị thương và gây thiệt hại nặng về tài sản, mùa màng.

 Mưa đá gây thiệt hại nặng nề cho bà con ở Mường Khương Ông Đỗ Đức Thịnh, Bí thư Huyện ủy Bảo Yên cho biết: mưa đá rơi xuống trong vòng mấy phút, kích cỡ viên đá to như hạt ngô, quả mận. Gió lốc và mưa đá đã làm 1 người bị thương, 100 ngôi nhà bị tốc mái, 3 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, hàng trăm hecta cây ăn quả đang ra quả non bị ảnh hưởng nặng nề.

Huyện Mường Khương đã cử cán bộ xuống cơ sở nắm tình hình và huy động nhiều cán bộ chiến sĩ công an, bộ đội xuống giúp dân khắc phục.

Đại tá Cao Đắc Cử, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai cho biết:“Bộ Chỉ huy quận sự tỉnh huy động 100 chiến sỹ giúp huyện Mường Khương là huyện bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Đến ngày hôm nay, đã giải quyết được 40%. Đêm hôm qua lại tiếp tục mưa, chúng tôi cũng đã chỉ đạo mua 10.000 m2 bạt cho các đơn vị, địa phương, gia đình và 10.000 tấm lợp phục vụ cho nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai”.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter