Lao động Pháp dữ dội biểu tình vì bị về hưu muộn

Cập nhật: 17-10-2010 | 00:00:00

Người lao động tại Pháp đang có những cuộc biểu tình hết sức dữ dội để phản đối dự luật mới liên quan tới hưu trí.

 

Theo số liệu của Bộ Nội vụ Pháp, cuối ngày 16-10 đã có khoảng 264 cuộc biểu tình, tuần hành diễn ra trên toàn nước Pháp, với 825.000 người tham gia.

 

  Cho tới lúc này, hàng trăm nghìn người dân Pháp tiếp tục xuống đường biểu tình phản đối dự luật cải cách hưu trí của chính phủ cánh hữu cầm quyền, đặc biệt là phản đối điều khoản tăng tuổi nghỉ hưu từ 60 lên 62 tuổi.

 

Các cuộc đình công tái diễn trong ngày 16-10 khiến giao thông công cộng đình trệ và ùn tắc. Những người biểu tình còn phong tỏa không cho các tàu chở dầu, khí đốt và hóa chất cập cảng Marseilles khiến hầu hết các nhà máy lọc dầu của Pháp đều ngừng hoạt động.

 

Làn sóng biểu tình đình công đã gây thiệt hại ngày càng lớn đối với nền kinh tế Pháp, nhất là hoạt động của ngành giao thông vận tải, năng lượng.

 

Theo dự kiến, sẽ có thêm một ngày biểu tình, tuần hành lớn trên các thành phố của Pháp vào ngày 19-10, một ngày trước khi Quốc hội thông qua toàn văn dự luật cải cách hưu trí.

 

Theo VNN
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter