Lầu Năm Góc giảm số ngày nghỉ việc của nhân viên

Cập nhật: 28-03-2013 | 00:00:00

Bộ Quốc phòng Mỹ đã quyết định giảm số lượng ngày nghỉ không hưởng lương của các nhân viên dân sự từ 22 xuống còn 14 ngày nhằm giảm nhẹ tác động của việc ngân sách tài khóa năm nay bị tự động cắt giảm hôm 1-3 vừa qua, đối với khoảng 700.000 nhân viên dân sự làm việc cho Lầu Năm Góc.

  Toàn cảnh tòa nhà Lầu Năm góc ở Washington DC. Theo phóng viên TTXVN tại Washington, quyết định trên đã được Bộ trưởng Quốc phòng Chuck Hagel ký ngày 27-3.

Trong đó, tư lệnh các quân binh chủng và các nhà lãnh đạo quốc phòng được yêu cầu tiếp tục lập các kế hoạch chi tiết cho việc thực thi quyết định trên đây.

Với ngân sách tài khóa 2013 bị cắt giảm 43 tỷ USD, kế hoạch ban đầu của Lầu Năm Góc là, bắt đầu từ giữa tháng 6 đến hết ngày cuối cùng 30-9 của tài khóa năm nay, sẽ cho khoảng 20% số nhân viên dân sự luân phiên nghỉ không lương 22 ngày.

Để khắc phục tình trạng thiếu hụt ngân sách, các quân binh chủng của Mỹ đã phải cắt bỏ bớt một số chương trình huấn luyện, giảm giờ luyện bay của các phi công, trì hoãn một số kết hoạch duy tu, bảo dưỡng vũ khí.

Các ưu tiên bắt buộc cũng đang được các quân binh chủng xác định, theo đó, sẽ không có sự cắt giảm giờ làm việc hoặc nghỉ không lương.

Tuần trước, các quan chức Lầu Năm Góc cho biết 5% số nhân viên dân sự của quân chủng hải quân và lính thủ đánh bộ, 24% số nhân viên dân sự làm việc cho lục quân sẽ không bị ảnh hưởng bởi kế hoạch nghỉ không lương.

Hải quân Mỹ cũng hoãn việc triển khai một tàu sân bay tại khu vực Vùng Vịnh và hủy kế hoạch triển khai một số tàu chiến khác.

Khoảng 15.000 giảng viên của 194 trường quân sự của Mỹ trên khắp thế giới cũng đã nhận được thông báo có thể phải nghỉ việc không lương mỗi tuần một ngày.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter