Lầu Năm Góc sửa đổi các quy định chiến tranh mạng

Cập nhật: 29-06-2013 | 00:00:00

Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ, Tướng Martin Dempsey, cho biết lần đầu tiên trong vòng bảy năm qua, Lầu Năm Góc đang tiến hành cập nhật các quy định liên quan đến chiến tranh trong không gian mạng, đồng thời thừa nhận nguy cơ ngày càng gia tăng của các cuộc tấn công nhằm vào hệ thống mạng máy tính của Mỹ cũng như sự cần thiết phải nâng cao năng lực phòng thủ và tăng cường phản ứng nhanh nhạy.

 Tướng Martin Dempsey. (Nguồn: AP) Phát biểu tại Viện Brookings, trung tâm nghiên cứu chính sách có trụ sở tại thủ đô Washington ngày 27-6, ông Dempsey cho biết Lầu Năm Góc đã nâng cấp quy định về thủ tục hướng dẫn phản ứng của Mỹ với các mối đe dọa mạng nghiêm trọng và sắp xảy đến trong trường hợp khẩn cấp và hiện đang dự thảo cập nhật các quy định về việc can dự bằng hành động quân sự của Mỹ.

Đây là lần cập nhật đầu tiên về lĩnh vực không gian mạng trong vòng 7 năm qua. Ông Dempsey tái khẳng định vấn đề an ninh mạng thời gian qua đã trở thành một trong những mối đe dọa an ninh nghiêm trọng nhất đối với nước Mỹ khi mà hoạt động của một quốc gia có thể bị “gián đoạn chỉ bởi một cái nhấp chuột.”

Ông Dempsey cho rằng các quy định mới là cần thiết để điều chỉnh hành động của cộng đồng quốc tế trong lĩnh vực không gian mạng. Ông cho biết các quan chức Mỹ và Trung Quốc sẽ gặp nhau trong vài ngày tới để thảo luận cách thức "thiết lập một số quy tắc” về không gian mạng nhằm làm giảm va chạm liên quan đến vấn đề này trong quan hệ hai nước.

Ông Dempsey khẳng định vai trò của quân đội Mỹ là bảo vệ mạng máy tính và thực hiện các cuộc tấn công nếu có lệnh của tổng thống.

Thời gian qua, Bộ Tư lệnh không gian mạng của Mỹ đã tăng quân số lên 4.000 nhân viên và tăng đầu tư thêm 23 tỷ USD.

(Theo Vietnam+)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter