Lấy ông bà làm gương cho con

Cập nhật: 05-08-2013 | 00:00:00

 Vợ chồng anh chị Chương - Bích

Ngày trước, khi ông nội chồng chưa mất, chị sống trong một gia đình 4 thế hệ. Mẹ chồng chị rất hiếu kính với cha chồng và bây giờ, chị lại “báo hiếu ba mẹ chồng theo cách mình học được từ mẹ, sau này con cái mình cũng sẽ làm như mình bây giờ, thế thôi”, chị Bích chia sẻ. Sự hòa hiếu trong GĐ được những người thân của chị đặt lên hàng đầu. Ở đó không có sự cãi vã, tranh chấp nhau mà bằng tình thương yêu chia sẻ hết mực. Nay ông nội chồng mất, gia đình còn lại 3 thế hệ nhưng 2 con chị luôn được ông bà chăm sóc, dạy bảo chu đáo. Bản thân chị không hề ỷ lại mình phải đi làm nên giao hết việc nhà cho mẹ chồng. Chị luôn nói: “Mẹ cứ ở nhà coi nhà cửa, con cái giúp vợ chồng con là tốt rồi. Để việc đi chợ, nấu nướng cho con. Con sắp xếp thời gian để làm việc nhà đâu vào đó…”.

Có vợ siêng năng và hiếu thảo với ba mẹ mình nên anh Chương rất yên tâm lo cho công việc. Theo anh không có gì hơn một gia đình ấm êm, hòa thuận. 2 con anh, đứa học lớp 7, đứa học lớp 12 đã biết phụ ba mẹ những việc vặt trong nhà. Theo anh chị, con cái đang tuổi ăn tuổi học nên tất cả những hành vi, tình cảm của ba mẹ, ông bà ảnh hưởng rất lớn đến nhân cách của con sau này. Và cũng theo chị Bích thì: “Sống chung 3 hay 4 thế hệ không sao cả, không bất tiện gì nếu ai cũng biết yêu thương, tôn trọng và chia sẻ ngọt bùi cay đắng cho nhau”.

Q.NHƯ

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter