Lễ hội trái cây Nam bộ 2014: Bình Dương tham gia 4 gian hàng

Cập nhật: 02-06-2014 | 00:00:00

Sáng 1-6, Lễ hội trái cây Nam bộ 2014 đã chính thức khai mạc tại Khu du lịch Suối Tiên (TP.HCM). Đây là sự kiện du lịch thường niên của các tỉnh, thành khu vực miền Đông Nam bộ nhằm tôn vinh những thành quả lao động của nhà nông và môn nghệ thuật tạo hình bằng trái cây, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Nét độc đáo nhất của lễ hội là “Chợ nổi trái cây” quy tụ 70 gian hàng là những chiếc thuyền chở nặng trái cây với hơn 180 chủng loại. Hoạt động này kéo dài suốt 3 tháng hè với giá bán rẻ hơn ngoài thị trường từ 20 - 40%. Ngoài ra hội thi “Trái ngon - an toàn” quy tụ các chủng loại trái cây đặc sản được các nhà vườn từ 21 tỉnh, thành chọn lựa đem đến. Trong buổi lễ khai mạc, hàng ngàn đại biểu, khách tham quan đã được thưởng thức các tiết mục văn hóa văn nghệ nhằm tái hiện hình ảnh đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam.

HỒ VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter