Lễ thượng cờ Trường Sa – Ba Đình

Cập nhật: 07-06-2013 | 00:00:00

  Lễ thượng cờ ở Quảng trường Ba Đình

Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2013, sáng 7-6, Đài Truyền hình Việt Nam lần đầu tiên tổ chức truyền hình trực tiếp lễ Thượng cờ ở đảo Trường Sa lớn, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa và lễ Thượng cờ tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội.

Chương trình được bắt đầu bằng những hình ảnh của lễ Thượng cờ ở Quảng trường Ba Đình. Các chiến sĩ Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tiến hành nghi lễ trong tiếng nền nhạc “Tiến bước dưới quân kỳ”.

Trong không khí trang trọng, thiêng liêng, lá cờ đỏ sao vàng dần được kéo lên cao, tung bay trong gió. Cùng lúc đó, tại đảo Trường Sa lớn, dưới cột cờ Tổ quốc, 10 lời thề quân nhân được các chiến sỹ hô vang, thể hiện ý chí của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo.

Tiếp đó, cán bộ, chiến sĩ ở Trường Sa tiến hành nghi thức duyệt binh, lễ diễu hành. Mỗi buổi sáng chào cờ tại quần đảo thiêng liêng này là lúc mà các chiến sĩ và nhân dân cùng thể hiện quyết tâm chắc tay súng nơi đầu sóng ngọn gió, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Chương trình còn có buổi giao lưu với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo Trường Sa cũng như những học sinh, sinh viên có mặt tại Quảng trường Ba Đình để hiểu hơn về cuộc sống nơi hải đảo và tình cảm ở đất liền gửi tới Trường Sa.

Như vậy, hình ảnh lá cờ Tổ quốc ở Trường Sa và Quảng trường Ba Đình, Hà Nội xuất hiện cùng một lúc, là cầu nối của lòng yêu nước, tinh thần tự hào, khẳng định chủ quyền đối với biển đảo quê hương. Tối nay, chương trình cầu truyền hình “Biển đảo của chúng ta” sẽ diễn ra và được phát sóng trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam.

Theo VOV
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter