Lexus chính thức đặt chân đến Việt Nam

Cập nhật: 25-10-2013 | 00:00:00
Thương hiệu xe sang từ Nhật Bản đã chính thức có mặt tại VN, sau khoảng thời gian đánh tiếng khá dài. Và ngay trong lần ra mắt tại triển lãm Vietnam Motor Show lần này, Lexus ngay lập tức giới thiệu 5 mẫu xe cho thị trường Việt Nam. Paul Carroll - Phó Chủ tịch Lexus châu Á Thái Bình Dương Paul Carroll - Phó Chủ tịch Lexus châu Á Thái Bình Dươngtrả lời phỏng vấn tại triển lãm Vietnam Motor Show 2013

Thương hiệu Lexus tại Việt Nam sẽ nằm dưới sự quản lí và điều hành của Toyota Việt Nam. Khi được hỏi về khả năng các hệ thống dịch vụ, bán hàng hiện đang có của TMV có được sử dụng phục vụ cho thương hiệu Lexus, đại diện TMV cho biết Lexus sẽ có một hệ thống đại lí mới hoàn toàn, mặc dù vẫn chịu sự quản lí của Toyota Việt Nam.

Hiện tại ở Việt Nam, theo ước tính hiện có khoảng 7 nghìn xe Lexus đang lăn bánh, bao gồm cả xe mới nguyên chiếc (nhập khẩu theo diện ngoại giao hoặc Việt kiều hồi hương) và xe đã qua sử dụng. Đại diện nhà phân phối Lexus cho biết, chắc chắn những mẫu xe này sẽ không được hưởng những chính sách dịch vụ, chăm sóc như những mẫu xe nhập khẩu chính hãng về Việt Nam.

TMV cho biết, những mẫu xe có mặt tại Việt Nam lần này là những phiên bản mới nhất của Lexus, bao gồm tất cả các loại như sedan, crossover và SUV : LS 460L, GS 350, ES 350, LX 570, RX 350. Những mẫu xe mà Lexus tuyên bố đã có sự thay đổi để thích ứng với một thị trường nhiệt đới nóng ẩm cũng như điều kiện chất lượng nhiên liệu “khó tính” như Việt Nam.

Trong số những mẫu xe này, Lexus tỏ ra tự tin rất lớn đối với mẫu LS460L và GS350, những mẫu xe mà hãng đánh giá sẽ phù hợp nhất đối với thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, các mức giá chi tiết cho từng mẫu xe vẫn chưa được công bố. Nhà phân phối sẽ có một buổi ra mắt riêng cho các mẫu xe Lexus tại Việt Nam trong thời gian tới đây tại Tp Hồ Chí Minh, nơi có showroom đầu tiên của Lexus.

Một số thông tin về các mẫu xe đầu tiên của Lexus tại Việt Nam:

Paul Carroll - Phó Chủ tịch Lexus châu Á Thái Bình Dương

LS 460L sử dụng động cơ V8 4.6L, DOHC, Dual VVT-I dẫn động cầu sau, với công suất tối đa 382 mã lực, momen xoắn cực đại 493 Nm, sử dụng hộp số tự động 8 cấp.

Paul Carroll - Phó Chủ tịch Lexus châu Á Thái Bình Dương

GS 350 sử dụng động cơ V6 3.4L DOHC, Dual VVT-I dẫn động cầu sau, với công suất tối đa 317 mã lực, momen xoắn cực đại 378 Nm, sử dụng hộp số tự động 8 cấp.

Paul Carroll - Phó Chủ tịch Lexus châu Á Thái Bình Dương

ES 350 sử dụng động cơ V6 3.4L DOHC, Dual VVT-I dẫn động cầu trước, với công suất tối đa 272 mã lực, momen xoắn cực đại 346 Nm, sử dụng hộp số tự động 6 cấp.

Paul Carroll - Phó Chủ tịch Lexus châu Á Thái Bình Dương

LX 570 sử dụng động cơ V8 5.6L, DOHC, Dual VVT-I dẫn động hai cầu chủ động, với công suất tối đa 362 mã lực, momen xoắn cực đại 520 Nm, sử dụng hộp số tự động 6 cấp. Paul Carroll - Phó Chủ tịch Lexus châu Á Thái Bình Dương

RX 350 sử dụng động cơ V6 3.4L DOHC, Dual VVT-I dẫn động bốn bánh toàn thời gian, với công suất tối đa 274 mã lực, momen xoắn cực đại 346 Nm, sử dụng hộp số tự động 6 cấp.

Một vài thông tin về lịch sử ra đời của LexusPaul Carroll - Phó Chủ tịch Lexus châu Á Thái Bình Dương Lexus được khai sinh vào năm 1983 bởi chủ tịch Toyota – Eiji Toyoda xuất phát từ ý tưởng: Chúng ta có thể tạo ra một chiếc xe hơi sang trọng để thách thức chiến xe tốt nhất không?. Năm 1989, chiếc LS 400 đầu tiên ra mắt tại Mỹ nhờ sự làm việc không ngừng của 1.400 kỹ sư, 2.300 kỹ thuật viên với 450 bản mẫu thử cùng 4,3 triệu km chạy thử nghiệm. Đến năm 1992, chiếc LS 400 ra mắt lần đầu tiên tại triển lãm Detroit (Mỹ) đánh dấu thương hiệu Lexus tham gia vào thị trường xe hơi hạng sang. Năm 2000, chiếc crossover RX 300 chính thức ra đời từ những ấp ủ của Lexus trong 10 năm. Năm 2003, lần đầu tiên mẫu xe lai hạng sang mang tên Lexus RX hybrid xuất hiện cùng với sự ra đời của trung tâm phát triển Lexus với ngôn ngữ thiết kế L-Finesse, và song song với đó là sự phát triển của dự án xe thể theo siêu sang LF-A sử dụng động cơ V10. Năm 2004, doanh số bán của Lexus tại Mỹ đạt mốc 2 triệu chiếc và mẫu hybrid hạng sang đầu tiên RX 400h được đi vào sản xuất, đánh dấu sự phát triển công nghệ xanh của Lexus. Năm 2005, sau 17 năm ra đời tại Mỹ, Lexus được giới thiệu tại quê hương Nhật Bản. Năm 2009, sau 10 năm hoạt động tại thị trường Mỹ, dòng RX trở thành mẫu xe địa hình hạng sang bán chạy nhất trên thế giới cũng như tại Mỹ. Và đến nay, Lexus đã được giới thiệu trên 88 quốc gia và vùng lãnh thổ, với khoảng 800 đại lí trên toàn thế giới.

Theo Dân  trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter