LHQ di tản nhiều nhân viên khỏi Syria vì lo bạo lực

Cập nhật: 26-03-2013 | 00:00:00

Các nhà ngoại giao ngày 25-3 cho biết Liên hiệp quốc sắp di tản khoảng một nửa trong số 100 nhân viên quốc tế đang ở Syria ra khỏi nước này vì mối nguy hiểm đang gia tăng tại đây.

 

Theo các biện pháp mới sắp được LHQ chính thức công bố, văn phòng của đặc phái viên LHQ - Liên đoàn Arập Lakhdar Brahimi sẽ bị đóng cửa. Nhân viên của ông Brahimi sẽ rời đến Cairo hoặc Lebanon.

Trong khi đó, Bộ trưởng Thông tin Jordan tuyên bố ngày 25-3, nước này đã đóng cửa cửa khẩu biên giới chính với Syria sau hai ngày đụng độ giữa quân nổi dậy và quân chính phủ Syria tại khu vực biên giới này.

Cùng ngày, trong lá thư gửi Hội đồng Bảo an LHQ, Bộ Ngoại giao Nga nói rằng các nước phương Tây đã gây sức ép để Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon mở rộng cuộc điều tra việc vũ khí hóa học được sử dụng ở Syria, đồng thời cáo buộc những nước này tìm cách lợi dụng cuộc điều tra để buộc Tổng thống Syria Bashar al-Assad từ bỏ quyền lực.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter