Libya: Giao tranh đẫm máu, 130 người thương vong

Cập nhật: 21-10-2012 | 00:00:00

Một quan chức y tế cho biết,giao tranh ngày 20-10 giữa lực lượng thân Chính phủ Libya và các tay súng ở Bani Walid, từng là thành trì của nhà độc tài quá cố Muammar Gaddafi, đã khiến 9 người thiệt mạng và hơn 120 người bị thương.

 Phát biểu tại thành phố Misrata, Đông Bắc Bani Walid, quan chức giấu tên trên nêu rõ “chúng tôi đã nhận được chín thi thể và 122 người bị thương” vì giao tranh.

Hầu hết những người bị thương là do vũ khí hạng nhẹ, chứng tỏ đụng độ diễn ra trong phạm vi hẹp, và một số người bị trúng mảnh bom.

Phát ngôn viên Tổng tham mưu trưởng, Đại tá Ali al-Sheikhi cho biết, giao tranh nổ ra khi các lực lượng thân chính phủ tiến vào trung tâm Bani Walid để tiễu trừ tội phạm và những phần tử trung thành với chế độ cũ ẩn náu tại đây.

Bạo lực cũng diễn ra đúng 1 năm sau khi ông Gaddafi bị bắt giữ và sát hại ở thị trấn quê nhà Sirte, thành phố cuối cùng rơi vào tay lực lượng chống đối do NATO hậu thuẫn trong cuộc xung đột năm 2011 lật đổ chế độ của ông này.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter