Liên đoàn Lao động TP.TDM: Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công đoàn

Cập nhật: 31-07-2012 | 00:00:00

Sáng qua (30-7), Liên đoàn Lao động TP.TDM phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công đoàn cho 270 học viên là cán bộ ban chấp hành các công đoàn cơ sở trực thuộc.

Trong 3 ngày, các học viên được nghiên cứu, học tập 6 chuyên đề, bao gồm nội dung chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; Đảng Cộng sản Việt Nam - người tổ chức và lãnh đạo nhân dân giành những thắng lợi vĩ đại; Hệ thống chính trị và phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị ở nước ta hiện nay; Những vấn đề chung về phong trào công nhân và công đoàn Việt Nam; Nội dung hoạt động chủ yếu của công đoàn cơ sở và chuyên đề về phương pháp hoạt động chủ yếu của công đoàn cơ sở.

Đây là lớp tập huấn đầu tiên bồi dưỡng hai nội dung giữa lý luận chính trị và nghiệp vụ công đoàn, nhằm trang bị lập trường quan điểm tư tưởng chính trị của Đảng và kiến thức kỹ năng cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở; qua đó phát huy vai trò của tổ chức công đoàn các cấp trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân lao động; xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

KIM CHI

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter