Liên quan đến đoạn clip quay cảnh dân quân đánh người: Đình chỉ công tác đối với nhóm dân quân liên quan

Cập nhật: 04-05-2016 | 08:12:45

Chiều 3-5, liên quan đoạn clip được một người dân quay đưa lên mạng xã hội facebook cảnh nhóm thanh niên mặc sắc phục lực lượng dân quân cầm dùi cui đánh tới tấp vào nhóm thanh niên khiến dư luận xem clip bức xúc, trao đổi với phóng viên, thượng tá Lê Phi Hùng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự TX.Dĩ An cho biết vụ việc đã được phường đội An Bình báo cáo cụ thể như sau: Vào tối 30-4, nhóm lực lượng gồm 1 khu trưởng và 6 dân quân phường tham gia cùng lực lượng Công an phường An Bình tổ chức tuần tra giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn. Khi tuần tra ở KP Bình Đường 2, phường An Bình, tổ công tác thấy nhóm 4 thanh niên đi xe máy có những dấu hiệu vi phạm luật nên nhắc nhở, tuy nhiên nhóm thanh niên đi xe máy trên có lời qua tiếng lại với lực lượng làm nhiệm vụ đã khiến nhóm làm nhiệm vụ thiếu kiềm chế và xông vào đánh nhóm thanh niên có dấu hiệu vi phạm luật giao thông.

“Sau khi xảy ra vụ việc, tất cả hai bên cùng về phường để xử lý. Tại đây, sau khi lập biên bản tường trình toàn bộ vụ việc xảy ra, nhóm thanh niên liên quan đã ký biên bản và không có yêu cầu, khiếu nại nào khác”, thượng tá Lê Phi Hùng nói. Tuy nhiên, quan điểm của Ban Chỉ huy Quân sự thị xã là cần xử lý nghiêm vụ việc và không bao che, dung túng cho các hành vi sai phạm nên ngay trong tối 30-4, phường đội An Bình đã đình chỉ công tác của cả 7 người trong ca trực liên quan đến vụ việc.

“Sau khi nghỉ lễ, chúng tôi yêu cầu phường đội tiếp tục làm việc với UBND phường An Bình để có hình thức xử lý đối với hành vi sai phạm của nhóm dân quân liên quan. Nhiều khả năng sẽ buộc cho thôi việc tất cả”, thượng tá Lê Phi Hùng cho hay.

M.DUY

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter