Liệu pháp âm nhạc giúp cải thiện chứng ù tai

Cập nhật: 03-01-2010 | 00:00:00

 

(Ảnh minh họa)Báo cáo của các nhà khoa học Đức đăng trên tờ “Học viện khoa học quốc gia” (Mỹ) cho biết, liệu pháp âm nhạc được thiết kế mang phong cách cá tính hóa có lợi cho cải thiện chứng bệnh ù tai ở con người.

 

Các nhà khoa học thuộc Đại học Munster (Đức) đã căn cứ vào sở thích âm nhạc của 8 đối tượng mắc chứng bệnh ù tai để thiết kế ra liệu pháp âm nhạc cá tính hóa, đồng thời loại bỏ âm tần của tần suất ù tai ở người bệnh.

 

Báo cáo trên cho biết, sau một năm tiếp nhận liệu pháp âm nhạc này, tình trạng ù tài của những đối tượng trên đã được cải thiện rõ rệt.

 

Ù tai là một triệu chứng mà người bệnh cảm giác như có âm thanh dị thường trong điều kiện không có bất kỳ sự kích thích nào từ bên ngoài. Hiện tại giới khoa học vẫn chưa làm rõ được nguyên nhân dẫn đến sự ù tai.

 

Theo các nhà khoa học, sử dụng liệu pháp trên không những giá thành thấp, phù hợp với người bệnh, mà còn cải thiện rõ nét trạng thái của người mắc chứng bệnh ù tai.

(Theo TTXVN)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter