Lốc xoáy làm hàng chục người thương vong tại Mỹ

Cập nhật: 18-11-2013 | 00:00:00
Chiều 17-11, nhiều trận lốc xoáy với sức tàn phá khủng khiếp đã quét qua nhiều bang vùng Trung Tây nước Mỹ, phá hủy nhà cửa, hoa màu và làm hàng chục người thương vong. 

Cảnh tàn phá, đổ nát do lốc xoáy ở Mỹ.

Cơ quan dịch vụ thời tiết quốc gia (NWS) cho biết riêng trong buổi chiều 17/11 tổng cộng hơn 60 trận lốc xoáy lớn nhỏ đã xảy ra tại khu vực Trung Tây nước Mỹ.

Theo cảnh sát các địa phương, ít nhất đã có 3 người thiệt mạng và khoảng 100 người bị thương, chủ yếu do sập nhà cửa hoặc bị va vào các vật dụng khi các trận lốc xoáy quét qua. Số người thiệt mạng có thể còn tiếp tục tăng do nhiều người bị thương khá nghiêm trọng.

Theo các thông tin ban đầu, lốc xoáy đã gây thiệt hại nặng nề tại ba bang Illinoi, Indiana và Kentucky.

Nơi bị thiệt hại nặng nhất là thị trấn Washington của bang Illinois với hàng trăm ngôi nhà bị san phẳng.

Theo dự báo của NWS, những trận lốc xoáy trên có nguy cơ gây ảnh hưởng tới 10 bang của nước Mỹ với tổng số dân khoảng 53 triệu người.

Nhiều địa phương đã huy động cả lực lượng vệ binh quốc gia hỗ trợ sơ tán các cộng đồng dân cư, hoặc tìm kiếm những nạn nhân bị vùi lấp trong các đống đổ nát.

Cùng thời điểm này, một trận bão với sức gió 120 km/giờ cũng đang tiến vào bang Illinois, gây mưa lớn tại thành phố Chicago của bang này./.

(Theo VNA)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter