London - thành phố có giá văn phòng đắt đỏ nhất

Cập nhật: 20-02-2013 | 00:00:00

London đã vượt qua Hong Kong trở thành thành phố có giá văn phòng cho thuê đắt đỏ nhất thế giới. Xếp thứ 3 là một bất ngờ, thành phố Rio de Janeiro của Brazil.

 Ảnh minh họa. Theo báo cáo từ Cushman & Wakefield, công ty dịch vụ bất động sản lớn nhất thế giới thì giá văn phòng tại London, nhất là khu West End, đặc biệt tăng cao vì cung không đủ cầu.

“Là một thành phố toàn cầu đích thực, sự hấp dẫn của London tiếp tục không thể cưỡng lại. Tương ứng với sự khan hiếm các diện tích văn phòng cho thuê, giá cả đã tăng cao trong năm qua. Quan trọng không kém, chúng tôi chờ đợi giá sẽ còn tăng cùng với quá trình phục hồi kinh tế”, Digby Flower, đứng đầu London Markets, bình luận.

Khu vực trung tâm của Hong Kong đã rớt xuống thứ hai, trong khi khu Zona Sul ở Rio de Janeiro nhảy từ hạng tám lên hạng ba với mức tăng giá 43% trong năm 2011.

“Những thành phố cửa ngõ như London, Hong Kong và New York tiếp tục có giá thuê văn phòng cao bất chấp điều kiện kinh tế không ổn định, do đó vẫn là những thị trường kinh doanh chính,” Glenn Rufrano, Chủ tịch kiêm tổng giám đốc Cushman & Wakefield, cho biết. “Dân số trung lưu gia tăng dẫn tới tăng chi phí chỗ ở tại các thị trường mới nổi ở Nam Mỹ và châu Á.”

Khu vực châu Mỹ chứng kiến sự tăng giá nhà cho thuê cao nhất trong năm qua với mức tăng 10%, tương ứng với việc tỷ lệ tăng trưởng kinh tế ở nhiều nước Mỹ Latinh nhanh hơn so với các nước đang phát triển khác. Nền kinh tế lớn của Nam Mỹ Brazil hiện đang tăng tốc cho việc làm chủ nhà World Cup 2014 và Thế vận hội 2016 ở Rio.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter