Lũ lớn trên sông Lô, báo động vượt trên cấp độ 2

Cập nhật: 21-07-2014 | 00:00:00
 

Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, từ đêm 19 đến ngày 20-7, tỉnh Điện Biên có mưa to đến rất to làm 2 ngôi nhà bị cuốn trôi, 60 ngôi nhà bị ngập hoặc đất đá sạt lở làm hư hỏng, 114 hộ dân phải di dời đến nơi an toàn. (Ảnh: TTXVN)

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2 và sau trận mưa lớn kéo dài suốt đêm 19 đến 22 giờ ngày 20-7, tỉnh Hà Giang đã có mưa to đến rất to trên diện rộng, khiến mực nước lũ trên các sông suối lên nhanh. Mực nước lũ trên sông Lô đã báo động trên cấp độ 2.

Mực nước trên sông Lô đo tại Trạm Thủy văn Hà Giang (thành phố Hà Giang) trong chiều tối 22/7 là 101,33m, trên cấp báo động 2 là 0,33m. Lũ lớn bất ngờ dâng cao nên đã làm ngập úng và vùi lấp hoa màu của nhân dân trồng ở ven hai bờ sông Lô.

Hiện nay mưa lớn tại Hà Giang vẫn đang kéo dài, nước lũ trên sông Lô vẫn còn có khả năng dâng cao. Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang khẩn trương chỉ đạo Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với cơn bão số 2, đề phòng sạt lở đất, ngập úng. Các lượng lượng Quân sự, Công an và các đội xung kích thường xuyên duy trì chế độ trực sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xảy ra./.

(Theo TTXVN)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter