Lực lượng biên phòng Hà Tĩnh, Nghệ An giúp dân sơ tán

Cập nhật: 30-09-2013 | 00:00:00

Hơn 22.000 nghìn người dân tỉnh Hà Tĩnh đã được sơ tán đến khu vực an toàn.

Trước diễn biến của bão số 10, chiều và đêm qua (29-9), bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ Anh và Hà Tĩnh huy động toàn bộ lực lượng giúp dân sơ tán an toàn, đồng thời tập trung lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống khẩn cấp xảy ra.

  Kiểm tra tình hình PCLB tại Cảng Vũng Áng

Trước 6 giờ sáng nay (30-9), hơn 22.000 nghìn người dân tỉnh Hà Tĩnh đã được sơ tán đến khu vực an toàn. Trong đêm qua, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Tĩnh đã huy động lực lượng, phương tiện giúp người dân chằng chống nhà cửa và dự trữ các mặt hàng thiết yếu để ứng phó với bão.

Thượng tá Võ Trọng Hải, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh cho biết:  “Như vậy chúng tôi đã di dời dân ở Kỳ Anh, Lộc Hà, Cẩm Xuyên huyện Nghi Xuân đến vùng an toàn. Hiện nay, chúng tôi cũng đã chuẩn bị các phương tiện sẵn sàng, khi có mưa lũ thì chúng tôi sẽ cơ động được nhanh. 100% quân số, lực lượng của chúng tôi đã sẵn sàng để ứng cứu dân. Hiện tất cả anh em cán bộ chiến sĩ đã tập trung chằng chống nhà cửa cho dân và đem tàu thuyền vào nơi an toàn”.

Tại Nghệ An, đến sáng nay, toàn bộ tàu thuyền đã vào bờ, neo đậu an toàn. Đề phòng nước biển dâng cao và nhiều khu vực có nguy cơ xảy ra lũ ống, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An đã huy động lực lượng xuống địa bàn để giúp bà con, đồng thời thông tin kịp thời cho bà con hướng đi và diễn biến của bão. Đại tá Hoàng Ngọc Năm, Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An cho biết: “Các bản có nguy xảy ra lũ ống, lũ quyét, vùng núi sạt lở chúng tôi đã trực tiếp xuống để vận động nhân dân và có kế hoạch phòng chống. Đặc biệt, khu vực có nguy cơ cao nhất là ở xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn, những thôn bản vùng sâu, vùng xa giáp sông thì lực lượng trực tiếp xuống địa bàn để triển khai. Cho đến giờ phút này thì công tác phòng chống của lực lượng biên phòng chúng tôi đã triển khai xong”.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter