Lụt lội ở Kenya, 32 người chết, hàng nghìn người đi sơ tán

Cập nhật: 11-04-2013 | 00:00:00

Chính phủ Kenya đang khuyến cáo người dân tại các khu vực thấp đi sơ tán.

Ít nhất 32 người thiệt mạng và 18.600 người phải đi sơ tán do lụt lội tại Kenya. Hội Chữ Thập đỏ Kenya cho biết, một số khu vực của đất nước, đặc biệt khu vực bờ biển và phía Tây bị ảnh hưởng bởi lụt lội do mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua. Mưa lớn đã cuốn trôi nhiều cây cầu, phá hủy đường sá và khiến các hoạt động cứu hộ hàng nghìn người mất nhà cửa rất khó khăn. Lụt lội cũng phá hủy cơ sở hạ tầng và khiến các hoạt động nông nghiệp và giáo dục bị dừng lại.

  18.600 người phải đi sơ tán do lụt lội tại Kenya.Các chuyên gia khí tượng dự báo, mưa sẽ vẫn tiếp tục kéo dài tại hầu hết các khu vực trên khắp đất nước, trong khi khu vực miền Tây và Trung mưa sẽ được tăng cường. Tháng 4 được gọi là tháng đỉnh điểm của mùa mưa tại Kenya và các đợt mưa sẽ giảm dần vào đầu tháng 5.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter