Lý Quốc Trường: Tài năng ảo thuật nhí

Cập nhật: 03-07-2020 | 10:24:22

Trong lần tham dự một chương trình của trường tiểu học An Phú (TP.Thuận An), chúng tôi đã được xem những tiết mục ảo thuật do em Lý Quốc Trường, học sinh lớp 2 thực hiện. Em biểu diễn một cách tự tin như một “nghệ sĩ” chuyên nghiệp, thuyết phục được người xem. Bài ảo thuật của em gồm nhiều trò như: Xé báo hóa chim, đuốc hóa gậy, bong bóng hóa chim...

Trường may mắn có ba làm nghề ảo thuật, từ nhỏ em đã được xem ba biểu diễn và bị cuốn hút bởi tài “hóa phép” của ba. Thấy con đam mê, 5 tuổi em đã được ba tập tành ảo thuật. Từ đó đến nay, em thường theo ba biểu diễn tại các tụ điểm văn nghệ ở địa phương và các tỉnh lân cận. Ban đầu em chỉ phụ diễn cho ba, dần dần em trở thành diễn chính. Sự xuất hiện của cậu bé nhỏ tuổi có vẻ ngoài bảnh bao nhưng biểu diễn không thua kém người lớn, đã khiến cho người xem trầm trồ, thích thú.

Anh Lý Quốc Cường, ba em chia sẻ: “Nếu cháu đam mê và chọn con đường nghệ thuật là nghề nghiệp, thì tôi truyền tất cả bí quyết cho con. Tôi cũng không ép buộc con nối nghiệp của mình, mà sẽ để cháu tự lựa chọn nghề yêu thích khi trưởng thành. Còn hiện tại tôi nhắc nhở con cố gắng học tập tốt, bởi chỉ có con đường học tập mới giúp cho đường tương lai được rạng rỡ”.

HỒNG THÁI

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter