Mang cho em một nụ cười…

Cập nhật: 26-01-2013 | 00:00:00

Tết đến, xuân về dường như là thời điểm để con người ta tạm quên đi những muộn phiền năm cũ, mở rộng tấm lòng để chan chứa cùng nhau những gì nồng ấm, yêu thương nhất. Với Bình Dương bao năm nay đã thành thông lệ, trước mỗi mùa xuân, các cấp chính quyền, các tổ chức, đoàn thể, ban ngành, dù bận rộn với vô vàn công việc vẫn chung một tấm lòng mang chút nắng xuân đến với những hoàn cảnh khó khăn, những người già neo đơn, những trẻ nghèo bất hạnh… Đó không hàm chứa chỉ mỗi tình người mà còn là trách nhiệm, là nghĩa cử chở che, đạo lý dân tộc mà cha ông ta để lại.

Mới hôm qua đây thôi, Bình Dương đã tổ chức một ngày hội vì trẻ em đặc biệt khó khăn với hàng loạt hoạt động giàu ý nghĩa, tất cả đã sưởi ấm bao tấm lòng con trẻ. Mang cho các em những nụ cười, mang cho các em những tấm lòng san sẻ, chan chứa yêu thương và cũng chính là mang cho các em niềm tin vào cuộc sống.

Xuân đang về, mai vàng khoe sắc, có lòng ai không rạo rực? Cái thời khắc đoàn tụ, đầm ấm vừa nhắc đến sao quá đỗi yêu thương! Ngoài kia, trên những chuyến xe xuôi ngược có bao cuộc trở về để được sống những ngày xuân nồng ấm bên gia đình, bên người thân. Nhưng, dù không muốn nói cũng phải thừa nhận một điều rằng, trong cuộc sống vẫn còn đó những hoàn cảnh khó khăn, những trẻ em cơ nhỡ, muốn lắm nhưng có không một gia đình đúng nghĩa để tìm về! Bởi vậy, san sẻ yêu thương bằng một ngày hội vì trẻ em nghèo với những lời ca xuân vui nhộn, với những phần quà thiết thực, những cái xoa đầu, xiết tay truyền trao hơi ấm thật càng thêm ý nghĩa.

Chăm lo cho người nghèo, chăm lo cho trẻ em bất hạnh, tự bao lâu nay đã và vẫn đang tiếp tục bằng nhiều chính sách, nhiều chương trình hành động. Nhưng họ, những người nghèo, những trẻ em bất hạnh vẫn cần nhiều hơn những tấm lòng biết chia sẻ trong xã hội. Bạn, tôi và nhiều người khác nữa, trong điều kiện “của ít, lòng nhiều” vẫn có nhiều cách để san sẻ yêu thương, cho đi một chút lòng cũng là để nhận lấy hạnh phúc, nhận lấy nụ cười đáng yêu trong cuộc sống này…

CẢNH HƯỞNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter