Maruichi Sun Steel khánh thành nhà máy số 2 tại TX.Dĩ An

Cập nhật: 03-12-2013 | 00:00:00

(BDO) Sáng 3-12, Công ty Cổ phần Maruichi Sun Steel, thuộc Tập đoàn Maruichi của Nhật Bản (chuyên chế tạo ống thép hàng đầu thế giới), đã tổ chức lễ khánh thành Nhà máy CGL & CCL số 2, tại phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đã đến dự buổi lễ.

  Lãnh đạo tỉnh, đại diện Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM và công ty cắt băng khánh thành nhà máy

Nhà máy có quy mô xây dựng gần 295.000 m2, công suất thiết kế 23.500 tấn/tháng cho nhà máy CGL số 2 và 8.000 tấn/tháng cho nhà máy CCL số 2. Các sản phẩm của nhà máy gồm: Tôn lạnh tráng hợp kim nhôm kẽm 55%, tôn tráng kẽm (tôn nền CR và tôn nền HR), tôn lạnh mạ màu, tôn tráng kẽm mạ màu.

Tổng chi phí đầu tư cho Nhà máy CGL & CCL số 2 là 100 triệu USD.

Ông Wada Yuji, Tổng Giám đốc Maruichi Sun Steel cho biết, 70% sản phẩm của nhà máy sẽ được xuất khẩu và 30% còn lại tiêu thụ ở thị trường nội địa.

Công ty Cổ phần Maruichi Sun Steel thành lập vào tháng 6-1996 và chính thức đi vào hoạt động vào tháng 7-1997, số vốn điều lệ 2.080 tỉ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đánh giá cao Công ty Cổ phần Maruichi Sun Steel đã hưởng ứng chủ trương đổi mới phát triển kinh tế của nhà nước và mời gọi đầu tư của tỉnh. Quyết định đầu tư lâu dài tại Bình Dương của công ty sẽ góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Nhà máy thứ 2 đi vào hoạt động sẽ nâng cao năng lực và quy mô phát triển của công ty, tạo ra những sản phẩm có chất lượng để cung ứng cho thị trường… 

T. BÌNH
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter