Máy bay rơi tự do 20m, hành khách khiếp vía

Cập nhật: 06-06-2013 | 00:00:00

Sự cố xảy ra khi máy bay đi vào vùng nhiễu động khí sáng 2/6. Ngay sau đó máy bay bỗng rung lắc mạnh và rơi tự do khoảng 65 feet (19,8m) khiến 11 hành khách và một thành viên phi hành đoàn bị thương.

  Tiếp viên nhanh chóng thắt dây an toàn theo yêu cầu khẩn cấp Anh Alan Cross, hành khách ngồi ghế 45D trên chuyến bay, cho biết khi máy bay đang bay thì bỗng nhiên loa phát thông báo khẩn yêu cầu “các tiếp viên ngay lập tức ngồi vào ghế và thắt dây an toàn”. “Tôi nhớ là giọng nói trên loa có vẻ rất khẩn cấp và vội vã”.

Anh Cross đã chia sẻ trên Instagram về những bức hình chụp đồ ăn văng tung tóe, cà phê bắn dính lên cả trần máy bay và sau đó đăng lên Instagram để chia sẻ. “Mọi đồ vật không được cố định đều văng mạnh khắp nơi khi máy bay bỗng nhiên bị rơi”.

Hãng Singapore Airlines cho biết, những hành khách bị thương không nghiêm trọng và ngay sau khi đáp xuống sân bay Heathrow, họ đã được nhân viên y tế chăm sóc.

Anh Cross ca ngợi cách xử lý tình huống của những tiếp viên trên chuyến bay SQ308. Ngay sau khi máy bay hoạt động ổn định trở lại, họ nhanh chóng đi vào khoang hành khách để kiểm tra tình hình hành khách và những người bị thương, sau đó tiến hành dọn dẹp. “Chỉ trong vòng một giờ mà khoang hành khách đã sạch sẽ hoàn toàn như ban đầu”.

Anh Cross cho biết 10 giờ tiếp theo trong hành trình bay diễn ra bình thường. Mỗi hành khách còn được tặng hộp chocolate khi rời máy bay.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter