Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp vì cảnh báo nhiệt độ cao

Cập nhật: 21-07-2013 | 00:00:00

  Máy bay Vietnam Airlines phải hạ cánh khẩn cấp vì cảnh báo sự cố nhiệt độ cao

Chuyến bay VN773 xuất phát từ Hà Nội lúc 16h00 và dự kiến hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) lúc 18h.

Nguồn tin chính thức từ Vietnam Airlines cho biết: “Trong quá trình bay tổ lái đã phát hiện cảnh báo nhiệt độ cao tại khu vực khoang hàng phía sau. Theo đúng quy trình xử lý, cơ trưởng của chuyến bay đã hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay gần nhất (sân bay Đà Nẵng) vào lúc 17h15 cùng ngày”.

Theo đại diện Vietnam Airlines, sau khi hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng, toàn bộ 268 hành khách và 11 nhân viên phi hành đoàn đã xuống khỏi máy bay bình thường. Máy bay được đưa vào khu vực kiểm tra kỹ thuật.

“Kết quả kiểm tra sự cố sơ bộ ban đầu cho thấy không phát hiện dấu hiệu bất thường. Hiện nguyên nhân cụ thể đang được các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ.” - đại diện Vietnam Airlines khẳng định.

Ngay trong tối qua , toàn bộ hành khách cùng hành lý của của chuyến bay VN773 đã được được chuyển sang chuyến bay thay thế mang số hiệu VN7231 tại sân bay Đà Nẵng và khởi hành đi TP.HCM.

Được biết, chiếc máy bay gặp sự cố nói trên là loại máy bay Boeing 777, số hiệu đăng ký A150, xuất xưởng năm 2005, Vietnam Airlines đưa vào khai thác ở Việt Nam từ ngày 7-12-2005. Ngày kiểm tra kỹ thuật định kỳ gần nhất của tàu bay này là ngày 29-6-2013.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter