Mây phóng xạ đã lan đến Đông Nam Á

Cập nhật: 22-03-2011 | 00:00:00

Đám mây phóng xạ đến ngày 22-3 sẽ đến vùng Đông Bắc quần đảo Phillipines nhưng khó ảnh hưởng tới Việt Nam.

 

Tổ Công tác xử lý thông tin sự cố nhà máy điện hạt nhân Fukushima I của Bộ Khoa học và Công nghệ tối qua (21-3) cho biết, đám mây phóng xạ phát tán rộng đến 3 vùng: Đông Nam Á, Thái Bình Dương và Đại Tây Dương.

 

 Phóng xạ lan đến Phillipines ngày 22-3. 

Đặc biệt, trên biển Thái Bình Dương đám mây ngày càng lan rộng thêm xuống phía Nam. Dự kiến ngày 22-3 sẽ chạm đến vùng Đông - Bắc quần đảo Phillipines nhưng khó ảnh hưởng đến Việt Nam.

 

Trao đổi trước đó với PV, ông Đặng Thanh Lương, phó Cục trưởng Cục An toàn bức xạ và hạt nhân cho hay, nếu sau này chúng ta phát hiện thấy dấu hiệu của phóng xạ thì nó đã “yếu” đi rất nhiều, ở mức an toàn. “Mức phóng xạ còn thấp hơn việc chúng ta chụp X – quang, nên không gây nguy hại đến sức khỏe” – nhà khoa học này cho hay.

 

Trước đó, khi lấy mẫu phóng xạ trong rau và sữa của Nhật Bản, Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế IAEA đã phát hiện ra phóng xạ có nồng độ cao hơn mức cho phép của Luật Vệ sinh thực phẩm Nhật Bản quy định.

 

Theo VTC

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter