Mẹ Anh hùng Nguyễn Thị Thứ qua đời ở tuổi 106

Cập nhật: 10-12-2010 | 00:00:00

Ngày 10-12, ông Thân Đức Sửu, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết mẹ Nguyễn Thị Thứ, Mẹ Việt Nam Anh hùng tiêu biểu đã ra đi về cõi vĩnh hằng tại quê nhà, hưởng thọ 106 tuổi.

Mẹ Thứ mất vào khoảng 1 giờ 40 phút ngày 10-12 tại nhà riêng ở xã Điện Thắng Trung, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Lễ viếng bắt đầu từ 19 giờ ngày 10-12.

 

Mẹ Nguyễn Thị Thứ, Mẹ Việt Nam Anh hùng tiêu biểu ở tỉnh Quảng Nam

Đến 8 giờ ngày 14-12, Ban tổ chức lễ tang tiến hành làm lễ truy điệu và an táng mẹ Thứ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Điện Bàn, Ủy ban Nhân dân huyện Điện Bàn làm trưởng ban lễ tang.

Mẹ Nguyễn Thị Thứ, sinh năm 1904 tại xã Điện Thắng (nay là Điện Thắng Trung), huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Mẹ có 10 người con và 1 cháu ngoại hy sinh trong các cuộc kháng chiến vệ quốc. Mẹ là người tiêu biểu nhất trong những bà Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Để tôn vinh mẹ, các cấp các ngành chức năng trên toàn quốc đã đóng góp xây dựng Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng mang tầm vóc quốc gia (lấy nguyên mẫu mẹ Thứ) tại xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter