Mèo cưng được thừa kế 13 triệu đô

Cập nhật: 13-12-2011 | 00:00:00

Một chú mèo đen tại Italia đã trở thành… triệu phú sau khi nhận được khoảng tiền thừa kế 13,3 triệu USD từ chủ của mình, một người phụ nữ góa.

Chú mèo đen 4 năm tuổi có tên Tommaso được chủ đưa về từ trên đường phố khi còn là một chú mèo con. Tuy nhiên, giờ đây, chú mèo đã trở thành chủ sở hữu một tài sản khổng lồ, gồm tiền mặt, cổ phiếu và rất nhiều bất động sản tại các thành phố lớn ở Italia như Rome, Milan và Calabria.

Sở dĩ, chú mèo Tommaso có sự “đổi đời” này là vì chủ nhân của nó, bà Maria Asunta, đã để lại số tài sản cho nó sau khi bà qua đời. Bà Asunta là vợ của một ông trùm bất động sản nhưng đã bị góa khi còn trẻ. Cặp vợ chồng này không có con kế nghiệp.

Quý bà này dành tình yêu của mình cho chú mèo cưng Tommaso như người thân thiết nhất. Tháng 11/2009, quý bà Asunta đã viết lại di chúc, nhường lại toàn bộ tài sản và bất động sản cho Tommaso.

  Chú mèo đen Tommaso bỗng chốc đã trở thành triệu phú với khối tài sản khổng lồ.Ban đầu, bà Asunta yêu cầu luật sư tìm một tổ chức phúc lợi động vật hoặc hiệp hội chăm sóc động vật, người sẽ phải chăm sóc cho chú mèo cưng và quản lý khối tài sản khổng lồ mình để lại.

Tuy nhiên, không một tổ chức và hiệp hội bảo vệ động vật nào phù hợp với tiêu chuẩn chính xác của người phụ nữ giàu có và lớn tuổi này. Cuối cùng, bà đã quyết định ủy thác khối tài sản khổng lồ của chú mèo Tommaso cho Stefania, một y tá chăm sóc bà trong những tháng cuối đời.  Stefania sẽ chịu trách nhiệm chăm sóc chú mèo và quản lý khối tài sản của chú mèo này.

Cuối cùng, khối tài sản này cũng thuộc về quyền sở hữu của chú mèo Tommaso sau khi bà Asunta qua đời 2 tuần trước, ở tuổi 94.

“Bà ấy rất có cảm tình với người y tá đã chăm sóc bà” - Anna Orecchioni, một trong những luật sư của Asunta cho biết - “Chúng tôi tin rằng Stefania là người thích hợp để thực hiện mong muốn của người phụ nữ lớn tuổi và yêu động vật này”.

Stefania, người y tá được Asunta trao gửi niềm tin, cho biết mình không có cảm giác giàu có sau khi được ủy thác khối tài sản.

“Tôi đã hứa với bà ấy rằng sẽ chăm sóc chú mèo sau khi bà mất. Bà ấy muốn chắc chắn rằng Tommaso luôn được yêu thương và ôm ấp. Nhưng tôi không bao giờ tưởng tượng được rằng bà ấy giàu có đến vậy. Bà ấy sống rất kín đáo, bà chia sẻ với tôi rằng bà đã phải chịu đựng sự cô đơn rất nhiều” - Stefania nói.

Chú mèo Tommaso hiện đang sống với người chủ mới, cùng với một chú mèo khác trong một ngôi nhà ở ngoại ô thủ đô Rome. Tuy nhiên, địa chỉ của căn nhà được giấu kín vì lo sợ khối tài sản khổng lồ sẽ trở thành “mồi ngon” của những kẻ xấu.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter