Mẹo sửa lỗi iPhone, iPad “sạc không vào điện”

Cập nhật: 07-08-2014 | 14:35:38

iPhone hoặc iPad của bạn bỗng nhiên không sạc pin được? Nguyên nhân có thể do cổng kết nối Lightning bị “kẹt”.

Lightning là cổng kết nối mới được dùng cho iPhone 5 và iPod Touch mới (thế hệ thứ 5). Cổng kết nối Lightning dùng để sạc các thiết bị, đồng bộ nội dung, dữ liệu và là đầu ra cho âm thanh và video.


 

Một cuộc khảo sát đơn giản trên các diễn đàn của Apple cho thấy một xu hướng chung hiện nay là có nhiều người dùng iPhone và iPad đang gặp vấn đề về sạc pin với thiết bị của họ. Tuy nhiên, họ đều không biết rằng có một giải pháp rất đơn giản cho vấn đề này. Trước khi “đổ lỗi” cho dây cáp hay điện thoại, hãy kiểm tra lại cổng kết nối Lightning của thiết bị.
Xơ vải và các bụi bẩn khác từ trong túi, ví của người dùng có thể sẽ bị kẹt trong cổng kết nối Lightning gây ảnh hưởng tới quá trình sạc pin cho thiết bị. Nếu cổng kết nối Lightning bị kẹt, hãy làm sạch nó với một dụng cụ rất quen thuộc trong nhà – chiếc tăm (xỉa răng). Cách làm như sau:
Để an toàn, trước hết hãy sao lưu dữ liệu trên iPhone hoặc iPad sang máy tính hoặc đám mây. Tiếp đó, tắt nguồn thiết bị, sau đó dùng một chiếc tăm bình thường nhẹ nhàng gỡ bỏ các bụi bẩn bám trong cổng kết nối Lightning. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy có khá nhiều bụi bẩn bám ở cổng này.
Bước tiếp theo, kết nối với bộ sạc và xem nó hoạt động. Nếu vẫn xảy ra lỗi? Hãy cố gắng làm sạch cổng Lightning một lần nữa nhưng lần này sử dụng một bình khí nén để “thổi” vào nó. Ngoài việc dùng “tăm”, bạn có thể sử dụng một đinh ghim hoặc một cây kim nhỏ. Nếu làm sạch cổng Lightning một lần nữa mà thiết bị vẫn sạc không vào điện thì hãy nhờ tới các kỹ thuật viên.
Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này nếu iPhone hoặc iPad bị kẹt trong chế độ “headphone” (tai nghe) mặc dù không đang kết nối tai nghe và làm sạch cổng sạc và khe cắm tai nghe trên các thiết bị Android, Windows Phone, và BlackBerry.

Theo VnE
 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter