Mía lau nấu củ năng, hạt sen

Cập nhật: 17-09-2013 | 00:00:00

Thức uống có vị ngọt thanh của nước mía lau, bùi bùi của hạt sen, củ năng vừa ngon miệng vừa có tác dụng giải nhiệt, an thần tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

- 1 bó mía lau, lá dứa, rễ tranh, râu bắp, mía cây.

- 300 g củ năng,

- 200 g hạt sen, 100 g đường cát.

 Cách chế biến:

- Củ năng gọt vỏ, rửa sạch, thái làm 4 hoặc 5 phần. Bó mía lau rửa sạch, cho vào nồi đun sôi với 2 lít nước lọc. Khi nước sôi, cho 100 g đường cát vào khuấy tan. Đun sôi lại, tắt bếp, lọc bỏ bã, lấy nước. Cho vào nồi, cho củ năng vào rồi nấu chín. Nếm lại thấy có vị ngọt dịu, thanh là được.

- Hạt sen cắt bỏ đầu, tim. Đem luộc hoặc hấp chín.

 - Khi ăn, múc mía lau, củ năng và hạt sen vào ly, có thể dùng lạnh với đá hoặc để lạnh trước khi ăn.

Theo Vnexpress

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên