Miền Bắc đầu tuần mưa dông, cuối tuần nắng nóng

Cập nhật: 16-06-2014 | 00:00:00

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong 3 ngày đầu tuần, các tỉnh miền Bắc mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, mưa tập trung chủ yếu tại các tỉnh vùng núi. Từ ngày 19 đến 21-6, khu vực này sẽ có mưa vài nơi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

 Ảnh minh họa - TTXVN

Đối với các tỉnh miền Trung, ngày 16-6 ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày 17 đến 25-6, có mưa vài nơi, ngày nắng nóng.

Tại khu vực Tây Nguyên, từ ngày 16 đến 18/6 mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông. Gió tây nam cấp 3. Từ ngày 19 đến 25-6, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Ở các tỉnh Nam Bộ, từ ngày 16 đến 18-6 mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông. Gió tây nam cấp 3. Từ ngày 19 đến 25/6, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Dự báo thời tiết từng vùng trên cả nước ngày và đêm 16/6 như sau: Phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C.

Thủ đô Hà Nội mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, đêm không mưa. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, ngày có mưa rào vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, ngày có mưa rào vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Theo baotintuc.vn

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter