Mỗi địa phương cần có 2 điểm cầu để giao ban điện tử

Cập nhật: 02-04-2010 | 00:00:00

Đó là đề xuất mới của Bộ Thông tin - Truyền thông (TT-TT) đối với tất cả các địa phương trên cả nước nhằm triển khai hệ thống giao ban điện tử đa phương tiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để sẵn sàng tổ chức các cuộc họp giữa Trung ương với các địa phương. Cụ thể, Bộ TT-TT đề nghị các địa phương khi triển khai hệ thống giao ban điện tử đa phương tiện phải xem xét, bố trí ngân sách triển khai trang thiết bị và điều kiện phòng ốc, phục vụ tối thiểu cho 2 điểm cầu đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật của hệ thống điều khiển hội nghị trung tâm dùng thiết bị phần cứng. Trong đó, điểm cầu thứ nhất tại Văn phòng UBND tỉnh để phục vụ các cuộc họp giữa lãnh đạo UBND tỉnh với Chính phủ và với các đơn vị cấp huyện trực thuộc tỉnh; điểm cầu thứ hai đặt tại Sở TT-TT (đơn vị chuyên trách CNTT tại địa phương) để phục vụ chung cho các cuộc họp giữa các sở, ngành của tỉnh với các bộ, ngành Trung ương và với các đơn vị cấp huyện.

Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2010 của Bộ TT-TT, Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao hiệu quả triển khai hệ thống giao ban điện tử đa phương tiện và yêu cầu phải tận dụng ứng dụng CNTT để nâng cao chất lượng quản lý, giảm bớt giấy tờ, hội họp tập trung.

THANH HỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter