Kể từ ngày 1-7, TP.HCM (mới) chính thức đi vào hoạt động, vì vậy trang web tạm ngừng cập nhật thông tin để chờ hướng dẫn. Trong thời gian này mọi thông tin liên quan đến địa bàn Bình Dương (cũ) sẽ được cập nhật trên báo Sài Gòn Giải Phóng và các ấn phẩm, nền tảng liên quan. Trân trọng!

Mỗi hộ nghèo vùng đặc biệt khó khăn được hỗ trợ 200m2 đất ở

Thứ năm, ngày 23/05/2013
Theo dõi Báo Bình Dương trên

Mỗi hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và hộ nghèo ở xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn sẽ được giao đất ở với diện tích bình quân là 200m2/hộ. Đó là quy định mới trong Quyết định 755 ngày 20-5-2013 về chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt vừa được Thủ tướng phê duyệt. Về hỗ trợ đất sản xuất, đối với những nơi còn quỹ đất thì hỗ trợ trực tiếp bằng tiền và được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để tạo quỹ đất, mức hỗ trợ bình quân 30 triệu đồng/hộ (cao hơn so với quy định cũ là 20 triệu đồng/hộ).

Ngoài ra, các hộ nghèo tại những khu vực nói trên còn được hỗ trợ bình quân 1,3 triệu đồng/hộ để xây dựng bể chứa nước, đào giếng hoặc tự tạo nguồn nước sinh hoạt (quy định cũ là 1 triệu đồng/hộ). Quyết định có hiệu lực từ ngày ký và thay thế Quyết định 1592/QĐ-TTg năm 2009.

TRÚC HUỲNH