Mối lo về khả năng Fed tăng lãi suất chi phối giá vàng

Cập nhật: 16-07-2014 | 00:00:00
Trong phiên giao dịch ngày 16-7, giá vàng tại thị trường châu Á đi lên, song vẫn dưới ngưỡng 1.300 USD/ounce, trong bối cảnh đồng USD lên giá và các nhà giao dịch lo ngại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ nâng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Vào lúc 13 giờ 29 phút theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại Singapore tăng 0,3% lên 1.297,94 USD/ounce, sau khi giảm mạnh trong hai phiên trước.

  Ảnh chỉ có tính minh họa.

Ngày 15-7, Chủ tịch Fed Janet Yellen cho biết ngân hàng này có thể tăng lãi suất sớm hơn dự kiến nếu thị trường lao động Mỹ có sự cải thiện đáng kể.

Tuy nhiên, Fed vẫn sẽ duy trì các chính sách nới lỏng tiền tệ cho đến khi những tác động của cuộc khủng hoảng tài chính hoàn toàn chấm dứt.

Nhân tố đang chi phối thị trường hiện nay vẫn là mối lo ngại Fed tăng lãi suất. Động thái này của Fed sẽ khuyến khích nhà đầu tư rút tiền khỏi vàng để đổ vào các tài sản khác.

Chủ tịch Fed chi nhánh Kansas City, Esther George, nhận định với đà phục hồi mạnh hơn của kinh tế Mỹ và những dấu hiệu khả quan từ thị trường việc làm, Fed nên sớm tăng lãi suất.

Theo các nhà quan sát, giá vàng có thể giảm sâu hơn trong thời gian tới, đặc biệt khi mức giảm 40 USD trong tuần này không thể thúc đẩy mạnh nhu cầu mua vàng tại châu Á.

Chuyên gia Peter Fung, thuộc Wing Fung Precious Metals, tại Hong Kong, dự đoán giá vàng sẽ dao động trong biên độ hẹp từ 1.280-1.290 USD/ounce./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter