Mỗi ngày hơn 10 nghìn lượt xe ô tô qua hầm đường bộ Hải Vân an toàn

Cập nhật: 14-02-2013 | 00:00:00

Theo Công ty Quản lý và Khai thác hầm đường bộ Hải Vân, dự kiến từ mùng 6 đến mùng 8 Tết Quý Tỵ, lượng xe ô-tô qua đường hầm tăng đột biến, trung bình gần 11.000 lượt xe mỗi ngày, khi mọi người trở lại nhịp sống bình thường.

Trước trong và sau tết Quý Tỵ, Công ty Quản lý và Khai thác hầm đường bộ Hải Vân tăng cường hơn 100 cán bộ, công nhân làm việc ba ca, bốn kíp trực quản lý và vận hành, bảo đảm lưu thông xe thông suốt qua đường hầm 24/24 giờ an toàn.

 

Ngày mùng 3 Tết, có mặt tại hầm đường bộ Hải Vân, chúng tôi chứng kiến không khí làm việc âm thầm, tất bật trong phòng điều hành, giám sát lưu lượng xe lưu thông qua đường hầm trên tám màn hình lớn.

Người phát ngôn của Công ty Quản lý và Khai thác hầm đường bộ Hải Vân (Hamadeco) cho biết: “Ngày 28 tháng Chạp, lưu lượng xe qua đường hầm tăng đột biến có hơn 10.500 lượt xe ô-tô lưu thông qua hầm đường bộ Hải Vân, trong khi ngày bình thường trung bình chỉ có 6.000 lượt xe ô-tô qua đây. Trong những ngày tết Quý Tỵ, ngoài việc trực bảo đảm lưu thông xe qua hầm an toàn, công ty bố trí hơn 30 cán bộ, công nhân trực bảo trì máy móc, thiết bị và làm vệ sinh công nghiệp thường xuyên vòm hầm và đường hầm theo quy định ”.

Trước tết Quý Tỵ, Hamadeco phát hành hơn 10 nghìn tờ rơi về công tác bảo đảm an toàn giao thông khi qua đường hầm đến các lái xe, chủ xe nhằm tuyền truyền, vận động chấp hành các quy định khi lưu thông xe qua đường hầm.

Nét mới trong những ngày tết Quý Tỵ, không còn cảnh các lái xe du lịch dừng xe giữa hầm đường bộ Hải Vân để quay phim chụp ảnh và quay đầu xe trong đường hầm như những năm trước.

Hamadeco cũng được tăng cường thêm một xe chữa cháy hiện đại sáu m3 và một xe cứu hộ chuyên dùng siêu trường, siêu trọng có sức nâng 25 tấn và sức kéo từ 100 đến 120 tấn, đáp ứng kịp thời công tác chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn trong hầm đường bộ Hải Vân khi có sự cố xảy ra, bảo đảm an toàn cho xe lưu thông qua đường hầm.

Theo Nhân Dân

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter