Mong con sớm vượt qua nỗi đau

Cập nhật: 31-10-2013 | 00:00:00

Con trai về nhà hơi men nồng nặc. Ba nghĩ là đã có chuyện gì đó nghiêm trọng xảy ra nên con mới uống say như thế. 18 tuổi, con chưa bao giờ uống bia hay rượu. Con bước lảo đảo vào phòng riêng rồi đóng chặt cửa. Biết là chẳng thể hỏi chuyện con trong tình trạng như vậy, ba dằn lòng đợi đến ngày mai.

 Sáng hôm sau, trong lúc mẹ con đi chợ, ba đã trò chuyện với con - cuộc trò chuyện giữa hai người đàn ông. Con đã mở lòng tâm sự với ba: “Ba ơi, cô ấy đã dứt khoát nói lời chia tay với con. Con khổ quá, chẳng còn thiết gì nữa…”. Thì ra con trai ba thất tình! Ba hiểu con đau khổ biết nhường nào khi tình đầu tan vỡ. Con cứ làm tất cả những gì con muốn để giải tỏa nỗi đau: uống say, than khóc, gào thét, vứt bỏ những kỷ vật tình yêu,… Ba mong con sớm tỉnh lại để đối diện và chấp nhận thực tế. Không ai có thể giúp con vượt qua nỗi đau nếu bản thân con không muốn vượt qua. Khi yêu, chẳng ai muốn tình yêu tan vỡ, nhưng sự đời đâu phải lúc nào cũng như ý nguyện. Điều quan trọng là con người không thể buông xuôi hay tuyệt vọng trước nỗi đau và sự đổ vỡ. Những trải nghiệm đau khổ sẽ giúp con trưởng thành. Trong tương lai, con sẽ gặp người con gái khác, trái tim con sẽ rung động trở lại, tình yêu của con sẽ càng chín chắn và sâu sắc. Khi ấy, nhớ lại mối tình đầu, con sẽ thấy mình quá non dại…

Những gì ba nói với con không phải là lý thuyết suông mà chính là kinh nghiệm sống của ba. Ba đã từng có một thời tuổi trẻ như con, đã từng yêu và từng đau khổ vì tình như con. Ba hiểu con và ba muốn chia sẻ với con. Ba mong con trai đủ mạnh mẽ để sớm vượt qua nỗi đau này. Đừng đánh mất niềm tin vào tình yêu và cuộc sống, con trai nhé!

Theo PNO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter