Một bà mẹ 6 lần sinh đôi

Cập nhật: 01-02-2011 | 00:00:00

Đối với bất kỳ bà mẹ nào, việc nuôi 6 cặp song sinh cũng là một thách thức. Nhưng với Gladys Bulinya, mọi chuyện trở nên khó khăn hơn vì nhiều người Kenya tin rằng các cặp song sinh là điềm gở.

 

Bà mẹ 6 lần đôi đã lần đầu tiên kể về cuộc sống của mình và những khó khăn mà cô đang phải đối mặt.

 

Bulinya đã sinh hạ 6 cặp song sinh trong khoảng thời gian từ 1993 cho đến năm ngoái. Nhưng tại quê hương của Bulinya ở phía tây Kenya, các bộ lạc coi các cặp song sinh là chuyện xui xẻo.

 

 Bà mẹ Bulinya và 5 cặp song sinh.

Gia đình Bulinya đã chối bỏ cô và 3 người cha của bọn trẻ cũng bỏ đi, khiến cô phải tự lo liệu cho cuộc sống của mình và đàn con nhỏ.

 

Bulinya hiện đang sống một mình cùng 10 trong số 12 người con trong một ngôi nhà mái lá đơn sơ cách hồ Victoria, hồ nước ngọt lớn nhất châu Phi và thứ nhì thế giới, vài cây số.

 

Năm nay 35 tuổi, Bulinya gần đây đã đi triệt sản, mặc dù phương pháp này đi ngược với tôn giáo của cô.

 

“Tôi là một người Công giáo. Khi tôi đi triệt sản, tôi đã xin Chúa tha tội. Tôi tin Chúa hiểu và sẽ tha tội cho tôi”.

 

Cặp song sinh đầu tiên, 2 bé trai John và James, chào đời năm 1993 khi cô còn đang học trung học.

 

Bạn trai của Bulinya khi đó còn quá trẻ nên không thể cưới cô. Gia đình của Bulinya đã yêu cầu cô phải cho 2 con đi làm con nuôi vì các cặp song sinh bị xem là điềm gở.

 

Cuộc hôn nhân ép buộc

 

Gia đình bạn trai cuối cùng đã đồng ý chăm sóc cô và 2 đứa trẻ, trước khi cô kết hôn với một giáo viên và sinh ra Duncan và Dennis năm 1999.

 

Lo sợ rằng Bulinya có thể mang lại điều chẳng lành, gia đình chồng lại ruồng bỏ cô. “Họ gọi xe để gửi trả tôi và những đứa con về nhà đẻ”.

 

Không muốn chứa con gái, chẳng bao lâu sau bố mẹ đẻ của Bulinya đã dàn xếp để cô cưới một người đàn ông khác nhiều hơn cô tới 20 tuổi. Nhưng cuối cùng, anh ta cũng bỏ đi khi cặp song sinh thứ 6 chào đời hồi năm ngoái.

 

“Mercy và Faith chào đời năm 2003, Carren và Ivy năm 2005, Purpose và Swin năm 2007”, Bulinya nói.

 

Và giọt nước làm tràn ly là khi Baraka và Prince ra đời năm 2010

 

Không hối tiếc

 

Bulinya cho hay cô không có điều gì phải hối tiếc nhưng cho biết đang phải nỗ lực nuôi 10 đứa con - 6 gái và 4 trai - hiện đang sống với cô. 2 đứa con cả, 17 tuổi, đã chuyển ra khỏi nhà.

 

Các chuyên gia y học cho hay trường hợp bà mẹ 6 lần sinh đôi là rất hiếm. Tuy nhiên, họ cũng nói rằng nếu một bà mẹ đã có một cặp sinh đôi rồi thì xác suất sinh đôi lần thứ 2 sẽ cao hơn. Và một khi đã có hai cặp song sinh, bà mẹ nhiều khả năng có cặp song sinh thứ 3.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter