Một nông dân đầu tư hơn 75 triệu đồng làm cầu

Cập nhật: 08-01-2011 | 00:00:00

Thấy bà con trong thôn bản đi lại vất vả do không có cầu bắc qua sông, ông Phan Văn Hưng ở thôn Bản Châu, xã Tân Tiến, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn đã tìm hiểu kỹ thuật và đầu tư xây dựng một cây cầu kiên cố bắc qua sông Bắc Khê trên địa bàn thôn.

 

Cây cầu do ông tự thiết kế và đầu tư xây dựng bằng bêtông có chiều dài 40m, rộng 1,8m và cao 8m so với mực nước sông; tổng giá trị đầu tư trên 100 triệu đồng, trong đó gia đình ông tự nguyện góp hơn 75 triệu đồng, còn lại là huy động từ nhân dân.

 

Sau 5 tháng thi công, đến nay cây cầu đã hoàn thành, đưa vào sử dụng, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong thôn bản đi lại thuận lợi trong mùa mưa lũ.

 

Với việc làm ý nghĩa đó, ông Phan Văn Hưng đã được UBND huyện Tràng Định tặng giấy khen và hỗ trợ 10 triệu đồng từ kinh phí phát triển giao thông nông thôn.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter