Một nữ nhà báo bị sát hại dã man tại Mexico

Cập nhật: 26-09-2011 | 00:00:00

Thi thể bị chặt đầu của một nữ nhà báo đã được phát hiện tại thành phố Nuevo Laredo, phía bắc Mexico, hôm thứ 7.

  Thông điệp đe doạ được tìm thấy cạnh thi thể.

Các công tố viên cho biết thi thể của Maria Elizabeth Macias, nhà báo của tờ Primera Hora, được phát hiện vào sáng sớm thứ 7 tuần vừa rồi tại một khu vực đông đúc của thành phố Nuevo Laredo, bang Tamaulipas.

Thi thể bị chặt đầu của Macias nằm cạnh một thông điệp đe doạ. Theo cảnh sát, một băng đảng tội phạm là chủ nhân của thông điệp này.

Thông điệp cáo buộc Macias tố cáo bạo lực ma tuý trên các trang web và mạng xã hội như Nuevo Laredo en Vivo, hay Nuevo Laredo Live, nơi mọi người có thể để lại các thông điệp cho lực lượng an ninh về những địa điểm mà các băng đảng trú ẩn và bán ma tuý.

2 tuần trước, thi thể của một nam giới và một phụ nữ đã bị treo trên một cây cầu tại Nuevo Laredo, kèm theo một thông điệp cảnh báo mọi người không báo cáo về bạo lực ma tuý trên các mạng xã hội. Thông điệp được ký tên với chữ cái Z, thường gắn liền với băng đảng ma tuý Zetas.

Bang Tamaulipas đã trở thành trung tâm của một cuộc chiến đẫm máu nhằm giành sự kiểm soát giữa Zetas và băng đảng đối thủ Gulf.

Các vụ chặt đầu đã ngày càng trở thành cách thức giết người phổ biến do Zetas tiến hành nhằm hăm doạ các đối thủ hoặc những người báo tin.

Một tổ chức của các nhà báo có trụ sở tại Mỹ cho hay 59 nhà báo đã bị sát hại tại Mexico kể từ năm 1992, trong đó 25 người bị giết vì bị trả đũa trực tiếp liên quan tới công việc của họ.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter