Một sản phụ Hà Nội mang thai ở gan

Cập nhật: 04-07-2013 | 00:00:00

Ngày 2-7, thông tin từ bệnh viện Phụ sản trung ương, bệnh viện này vừa cấp cứu thành công cho một sản phụ mang thai ngoài tử cung, điều đặc biệt là khối thai lại nằm ở mặt sau gan.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Hà, Phó trưởng khoa đẻ, bệnh nhân là chị P.H.H. (sinh năm 1988, ở Hà Nội), nhập viện trong tình trạng bị choáng, mạch huyết áp tụt. Bệnh nhân được chỉ định mổ nội soi, phát hiện trong bụng có hơn 2 lít máu.

Khi các bác sĩ kiểm tra phần phụ không có thai nhưng ở trên mặt gan thì có rất nhiều máu cục. Bệnh viện Phụ sản trung ương đã mời bác sĩ bệnh viện Việt Đức hội chẩn và xử trí.

Do ca bệnh phức tạp không thể phẫu thuật nội soi được nên phải thực hiện mổ mở. Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân đã ổn định, tỉnh táo, dự kiến cuối tuần này có thể xuất viện.

Theo y văn thế giới, từ trước đến nay trên toàn thế giới mới chỉ ghi nhận khoảng 20 ca mang thai ở gan, tỷ lệ tử vong rất cao.

Theo An Ninh Thủ Đô

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter